เข้าสู่ระบบ Sign up
02-0339402
02-0339402
ล้างรถเข็นปิด
ตะกร้าของคุณว่างอยู่ในขณะนี้
กรุณาตรวจสอบสินค้า เพื่อความถูกต้องในการสั่งซื้อ และ การจัดส่งสินค้า

รู้ได้อย่างไรว่าน้องแมวป่วย มาสังเกตุอาการน้องแมวป่วยกัน

รู้ได้อย่างไรว่าน้องแมวป่วย มาสังเกตุอาการน้องแมวป่วยกัน
โปรลองของ

รู้ได้อย่างไรว่าน้องแมวป่วย : มาสังเกตอาการแมวป่วยกัน

เพราะน้องแมวอาจไม่สามารถพูดกับเราได้ว่าเขารู้สึกไม่สบายตัว ปวดท้อง เวียนหัว หรือมีไข้เหมือนที่เราสามารถพูดกับคุณหมอได้ เมื่อน้องแมวเริ่มมีอาการป่วย แต่ว่าเราไม่รู้ หรือไม่สังเกตความผิดปกติที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที มารู้อีกทีน้องแมวก็อาจป่วยหนักจนเกินกว่าที่เราจะรักษาได้ทัน หรือแทนที่จะใช้เวลารักษาไม่นาน กลับต้องวิ่งเข้าวิ่งออกโรงพยาบาลสัตว์พบคุณหมอแบบรัวๆ แทนก็ได้

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าน้องแมวป่วยอยู่ล่ะ?

บอกเลยว่าไม่ยากเกินไปแน่นอน มาสังเกตอาการแมวป่วยก่อนจะสายกันเถอะ

พฤติกรรมน้องแมวเปลี่ยนไป

• พฤติกรรมเปลี่ยนไป : อาการง่ายๆ ที่สังเกตเห็นได้ คือ แมวซึม แม้จะมีของเล่นชิ้นโปรดมาล่อก็ไม่สนใจ หรือพฤติกรรมอาจเปลี่ยนไปจากปกติที่เป็นน้องเหมียวสายเที่ยว แต่อยู่ๆ ก็ซ่อนตัวอยู่ตามซอกหลืบทั้งวันเสียอย่างนั้น สาเหตุของพฤติกรรมที่เปลี่ยนอาจเป็นเพราะน้องแมวมีอาการป่วย หรือถ้าสังเกตพบว่าน้องแมวเลียบริเวณใดบริเวณหนึ่งบ่อย โดยที่ไม่ใช่การเลียขนตามปกติ และเมื่อเราไปจับตรงนั้นน้องแมวก็ขู่ฟ่อเข้าให้ นั่นก็อาจเป็นเพราะว่าน้องแมวเจ็บบริเวณนั้นอยู่ก็ได้นะ เรื่องเล็กๆ เหล่านี้ หมั่นเอาใจใส่และสังเกตให้ดี เพราะนี่อาจเป็นสัญญาณที่บอกว่าแมวของคุณกำลังป่วยอยู่

• กินน้ำและอาหารไม่เหมือนเดิม : อาการน้องแมวเบื่ออาหารมักจะพ่วงมากับอาการแมวซึม อยู่ๆ ก็เมินใส่อาหารโปรด อ้อนวอนกันทุกท่าก็ไม่อยากจะลุกมากิน หรือหากชามน้ำที่วางไว้พร่องเยอะไปมากกว่าทุกวันจนผิดสังเกต บวกกับอาการขับถ่ายปัสสาวะปกติ นั่นก็อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงโรคเบาหวาน โรคไต หรือโรคเกี่ยวกับฮอร์โมนได้เหมือนกันนะ ทางที่ดีหากพบการกินที่ผิดปกติไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือน้ำก็ตาม ให้พาน้องแมวไปพบคุณหมอจะดีกว่า

น้องแมวกินน้ำและอาหารไม่เหมือนเดิม

• ขับถ่ายไม่ปกติ : การขับถ่ายที่เราพูดถึงนี้หมายถึงทั้งการอุจจาระ และปัสสาวะ ที่ผิดปกติ เช่น อึแข็งกว่าปกติ อึเหลว ถ่ายมีเลือดปน มีสิ่งแปลกปลอม มีพยาธิปนออกมา มีอาการเบ่งปัสสาวะ ปัสสาวะเยอะ หรือไม่มีปัสสาวะออกมาเลย อาการเหล่านี้เป็นอาการที่บอกว่ากำลังเกิดปัญหากับน้องแมวของเรา แม้จะยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นโรคใด แต่สัญญาณที่มากับกระบะทรายนี้แหละที่บอกว่ากำลังเกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายของน้องแมวอยู่ ช้าไม่ได้แล้ว

• ขนหยาบ หนังตั้ง : อาจจะเป็นสัญญาณของการขาดน้ำ ทดสอบได้ง่ายๆ ด้วยการลองดึงหนังคอของน้องแมว ถ้าหนังยังตั้งอยู่ไม่ยุบลงคืนสภาพเดิม นั้นหมายความว่าน้องแมวของเราได้รับน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย แล้วถ้าลองลูบขนดูแล้วพบว่าขนหยาบกระด้าง ไม่ลื่นเงางาม นั้นก็แปลว่าน้องแมวป่วยอยู่ หรือขาดสารอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกาย เช่น โอเมก้า 3 และ 6 รวมทั้งวิตามิน E และ A การเลือกอาหารที่มีสารอาหารเหล่านี้เป็นส่วนประกอบ ก็จะช่วยคืนผิวหนังและขนที่สุขภาพดีให้กลับมาได้

น้องแมวขนหยาบ

• สีเหงือกไม่เหมือนเดิม : วิธีการเช็คสุขภาพเบื้องต้นให้น้องแมวอย่างง่ายๆ เช็คได้ที่สีเหงือกนี่แหละ โดยสีเหงือกของน้องแมวต้องมีสีชมพู เมื่อลองกดบนเหงือกแล้ว สีของเหงือกควรจะกลับมาเป็นสีชมพูอย่างเดิมได้ใน 2 วินาที หากเหงือกมีสีซีดเกินไป หรือเมื่อกดบนเหงือกแล้วสีเหงือกกลับมาเป็นปกติช้า แสดงว่าน้องแมวอาจมีปัญหาเลือดจาง หรือมีระบบไหลเวียนเลือดไม่ปกติ แต่หากเหงือกมีสีแดงกว่าปกติ จนเขียวคล้ำ นั่นเป็นสัญญาณอันตรายที่บอกว่าน้องแมวขาดออกซิเจน หรือโดนสารพิษได้

• ผอมไป อ้วนเกิน : เมื่อน้องแมวน้ำหนักลดลงแบบไร้สาเหตุที่ชัดเจน นี่ไม่ใช่เรื่องธรรมดาแล้วล่ะ เพราะหากน้องแมวผอมลงอย่างรวดเร็วแล้วนั่นหมายความว่าน้องแมวกำลังสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ หรือมีระบบการเผาผลาญของร่างกายที่ผิดปกติไป ซึ่งอาจเป็นโรคที่เกี่ยวกับฮอร์โมน เช่น โรคไฮเปอร์ไทรอยด์ได้ ส่วนน้องแมวที่อ้วนเกินไปก็อาจจะเสี่ยงต่อภาวะโรคเบาหวาน รวมทั้งปัญหาข้อและกระดูกได้ไม่ต่างจากคนเราเลย

แน่นอนว่าการไม่มีโรค ย่อมเป็นลาภอันประเสริฐสำหรับน้องแมวเช่นเดียวกับคนเรานี่แหละ และการดูแลน้องแมวให้สุขภาพดีไม่ใช่เรื่องยาก แค่เริ่มจากภายใน เพียงแค่ดูแลใส่ใจเรื่องอาหารการกินของน้องแมวให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาหารที่ดี มีผลต่อสุขภาพของน้องแมวเป็นอย่างมาก หากน้องแมวได้รับอาหารที่ผลิตด้วยวัตถุดิบคุณภาพสูง และอุดมด้วยสารอาหารครบคุณค่าเหมาะกับน้องแมวในแต่ละช่วงวัยแล้ว น้องแมวของเราก็จะห่างไกลจากอาการป่วยที่กวนตัวเจ้าแมวเองและกวนใจเจ้าของแล้วล่ะ

อยากรู้เรื่องอาหารแมวเกรดดีคุณภาพสูง อย่างเพียวริน่า วัน เพื่อเสริมสุขภาพให้น้องแมวของเราแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.purinaone.co.th/product

ที่มา

http://www.vetstreet.com/our-pet-experts /how-to-tell-if-your-cat-is-sick-7-symptoms -to-watch-out-for?page=2
https://www.petcarerx.com/article/ warning-signs-of-a-sick-cat/27
https://www.purinaone.co.th/6-signs

 

Add Line@ เพื่อรับข่าวสารโปรโมชั่นๆดีตลอดปี
สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่
สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่
สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่

แสดงความคิดเห็น

สูญเสียกันไปเท่าไหร่แล้ว กับทรายแมวที่ไม่เป็นไปตามที่โฆษณา

ร่วมกิจกรรม

คุณคงเคยเจอปัญหาโฆษณาเกินจริง

ตอนซื้อโฆษณาว่าไร้ฝุ่น
แต่พอเทออกมาจามสลบ
ตอนซื้อโฆษณาว่าดับกลิ่นดีเยี่ยม แต่พอใช้ไปแล้ว ทั้งกลิ่นฉี่ กลิ่นผลไม้ ตีกันจนกลายเป็นกลิ่นไข่เน่า
อยากเลี้ยงเจ้านายในห้องนอนเลยมั๊ย แบบไม่ต้องปวดหัว ฝุ่นฟุ้งทั่วห้อง หรือเหม็นสลบ
กลิ่นขี้แมว กลิ่นฉี่แมว สุดยอดแห่งกลิ่นที่เหม็นจับใจ ทำอย่างไร ให้มันหายไปดี

วันนี้ ปัญหาต่างๆข้างต้นจะหมดไป

เพียงคุณได้ลองใช้ ทรายแมวชาร์โคลแซนด์ ทรายแมวนำเข้าจากประเทศอเมริกา ที่ไร้ฝุ่นจริงจัง เทลงมาจากดาดฟ้าชั้น 130 ลงมาถึงพื้น ยังไม่เจอฝุ่นสักกะนิด (จะเจอได้ไง มันปลิวไป ระหว่างตกลงมาหมดแล้ว 5555 ) ดับกลิ่นได้ดีเยี่ยมด้วยชาร์โคลคุณภาพสูง จับตัวเป็นก้อนได้ดีเยี่ยม

ทรายแมวที่มียอดขายสูงสุด

บริษัทในเครือ 24shopping
บริษัทในเครือ 24shopping
เราได้พิสูจน์แล้วว่าได้รับการไว้วางใจจากลูกค้าในการสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่มาแล้วมากมาย
SHOPEE <br>การันตีคุณภาพ
SHOPEE
การันตีคุณภาพ
ที่สุดของทรายแมวภูเขาไฟที่เป็นสินค้าแนะนำและสินค้าขายดีใน Shopee
โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
ขอขอบคุณ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
ที่ไว้วางใจทรายแมว Charcoalsand
รีวิว

CHARCOALSAND
ทำไมถึงเป็นทรายแมวเพื่อสุขภาพ?

ชาร์โคล แซนด์ ผลิตด้วยถ่านกัมมันต์และเบนโทไนท์บริสุทธิ์ ที่ผ่านกระบวนการในการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้มีความสามารถในการดูดซับกลิ่นที่ยอดเยี่ยม จับตัวเป็นก้อนเร็วเมื่อเปียก ไม่แตกเป็นผง ตักทิ้งง่าย ไม่มีฝุ่น และยังช่วยยืดอายุการใช้งาน ให้นานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังปลอดภัยกับผู้ใช้และสัตว์เลี้ยง

ลดปัญหาอาการแพ้ฝุ่น
ลดปัญหาทางเดินหายใจ
ลดปัญหาเรื่องมลภาวะ ในอากาศ
เพราะเราไม่มีฝุ่น
ลดปัญหาการเกิดฝุ่น PM 2.5

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ

โปรโมชั่นชุด ซื้อ 5ถุง แถม 2ถุงฟรี

โปรโมชั่นชุด ซื้อ 5ถุง แถม 2ถุงฟรี

สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่   โปรโมชั่นชุด ซื้อ 5 ถุงแถม 2 ถุง ฟรี!! สนใจสั่งซื้อสินค...
รับสิทธิ์เลยวันนี้
โปรโมชั่น

โปรโมชั่น "ลองของ"

สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่      โปรโมชั่น "ลองของ"  รุ่นของทราย โปรโมชั่น โค้ดส่ว...
รับสิทธิ์เลยวันนี้
โปรโมชั่นเด็ดๆ ซื้อ 5 แถม 4 ซื้อ 4 แถม 2 Diamond Edition [สีเงิน]

โปรโมชั่นเด็ดๆ ซื้อ 5 แถม 4 ซื้อ 4 แถม 2 Diamond Edition [สีเงิน]

สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่   โปรโมชั่น ซื้อ 4 แถม 2 และแบบจุกๆ ซื้อ 5 แถม 4 สนใจสั่...
รับสิทธิ์เลยวันนี้
วันสุดท้าย อย่าพลาด ซื้อ 2 แถม 1 Ultra-Premium [สีทอง]

วันสุดท้าย อย่าพลาด ซื้อ 2 แถม 1 Ultra-Premium [สีทอง]

สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่   วันสุดท้าย อย่าพลาด ซื้อ 2 แถม 1 สิ้นค้าพร้อมส่งตั้งแต...
รับสิทธิ์เลยวันนี้

เรากล้าการันตีคุณภาพ เจ้าแรก และเจ้าเดียว ในประเทศไทย

ที่กล้าการันตี หากซื้อไปแล้ว ไม่พอใจ ไม่ว่าด้วยกรณีใดๆก็ตาม ลูกค้าสามารถขอคืนเงินได้ทันทีภายใน 14 วัน

CHARCOALSAND
มีอะไรดี ทำไมเราถึงกล้าการันตี?

ปริมาณเยอะขึ้น
เพิ่มปริมาณ ทุกสี ทุกรุ่น อีก 5% จากของเดิม เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าได้รับสินค้าเต็มๆแน่นๆทุกถุง แถมราคาถูกลงเกือบครึ่ง!!!
รักสุขภาพทั้งทาสและเจ้านาย
ใครเป็นภูมิแพ้สบายใจได้ ไม่มีฝุ่นไปกระตุ้นภูมิแพ้ ให้รำคาญใจ
นอนกับเจ้านายสุดที่รักทุกคืน
กระบะทรายไว้ในห้องนอนเปิดแอร์ได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวกลิ่น ไม่ต้องกลัวฝุ่นอีกต่อไป
ไร้ฝุ่นหมดจด
เพิ่มการกรองฝุ่น 2 ชั้น เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า ทรายแมวชาร์โคลแซนด์ ต้องไร้ฝุ่นจริงๆ ก่อนถึงมือลูกค้า

บริการของ Charcoalsand ดีอย่างไร ?

Fast Shipping
ส่งฟรีกรุงเทพและปริมณฑล ต่างจังหวัดค่าบริการจัดส่ง 99 บาท
Easy Return
รับประกันสินค้าไม่พอใจยินดีคืนเงิน
Customer Support
สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ และสอบถามสถานะสินค้า
Best price
คุ้มค่า ราคาประหยัด มีให้เลือกหลากหลาย