Go toเข้าสู่ระบบ Go toSign up
02-0339402
02-0339402
ล้างรถเข็นปิด
ตะกร้าของคุณว่างอยู่ในขณะนี้
กรุณาตรวจสอบสินค้า เพื่อความถูกต้องในการสั่งซื้อ และ การจัดส่งสินค้า

วิธีการ เดินทางพร้อมน้องแมว

วิธีการ เดินทางพร้อมน้องแมว
โปรลองของ

วิธีการ เดินทางพร้อมน้องแมว 

คนส่วนใหญ่แค่คิดก็ขยาด เวลาต้องหอบน้องเหมียวประจำบ้านไปเที่ยวหรือติดรถไปด้วย แมวใครใจกล้าว่าง่าย ก็หอบไปเที่ยวด้วยสบายหน่อย แต่แมวส่วนใหญ่มักสยองพองขนเวลาต้องจากถิ่นที่อยู่ที่คุ้นเคยไปไหนไกลๆ นี่สิ แต่อย่าเพิ่งเครียดไป บอกเลยว่าเรามีวิธีพาน้องเหมียวไปเที่ยวแบบไม่ต้องเสียเลือดเสียเนื้อมาฝากกัน จุดสำคัญก็คือต้องวางแผนล่วงหน้ามาอย่างดี โดยค่อยๆ ปรับให้แมวคุ้นเคยกับการเดินทาง และจัดเตรียมทุกอย่างให้พร้อมก่อนวันเดินทาง

เตรียมตัวล่วงหน้า

1.ปรับตัวน้องเหมียวก่อนเดินทาง. ถ้าน้องเหมียวไม่เคยนั่งรถไปไหนหรือเคยนั่งแต่นานมาแล้ว ต้องใช้เวลาหลายอาทิตย์ก่อนหน้าวันเดินทาง พาน้องเหมียวไปนั่งรถใกล้ๆ หลายๆ ครั้ง (ครั้งละไม่เกิน 30 นาที) ที่สำคัญคือต้องให้น้องเหมียวอยู่ในกรงสำหรับเดินทางด้วย ต้องเป็นกรงที่คุณจะใช้จริงเลย แมวจะได้ทำความคุ้นเคยกับเสียงๆ และการเคลื่อนไหวของรถ รวมถึงกลิ่นในกรงด้วย
 • นั่งรถเล่นไปพลาง ให้ขนมไปพลาง แมวจะได้รู้สึกดีกับการนั่งรถ
 • คิดซะว่าเป็นการซ้อมนั่งรถแบบเบาะๆ ก่อนจะขยับขยายไปเป็นการนั่งรถทางไกลต่อไป

2.เตรียมยาป้องกันการเมารถถ้าจำเป็น. ถ้าลองซ้อมนั่งรถแล้วพบว่าแมวคุณเมารถง่าย ให้สอบถามคุณหมอเรื่องยาอย่าง chlorpromazine ที่เป็นยาสำหรับป้องกันการเมารถของน้องเหมียว
 • อาการที่บอกว่าแมวกำลังเมารถ (แน่นอนว่าต้องแสดงอาการตอนอยู่ในรถ) ก็เช่น หลังจากนั่งรถมาได้ 2 - 3 นาทีแล้วก็ยังร้องหรือครางไม่ยอมเลิก น้ำลายไหลเยอะผิดปกติ ตัวแข็งทื่อ กลัวจนไม่กล้าขยับตัวหรืออีกแบบคือเดินวนหรือขยับตัวมากเกินไป อ้วก ฉี่ หรืออึราด
 • ขิงที่ใช้แก้อาการคลื่นไส้อาเจียนของคน ก็เอามาใช้กับแมวได้ อาจจะเป็นแบบน้ำหรือแบบเคี้ยวหนึบ ตามเน็ตก็มีขายทั่วไป หรือจะลองสอบถามตามร้านขายของเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง แต่ดีที่สุดก็คือถามคุณหมอที่คลินิกหรือโรงพยาบาลสัตว์นั่นแหละ
 
3.ใช้ "วิธีบำบัด" ด้วย Bach Flower Essence หรือสูตรเยียวยาจิตใจด้วยดอกไม้ของบาค น้องเหมียวจะได้คลายเครียดคลายความหวาดกลัวเวลาต้องเดินทางหรือพบเจอสถานที่ใหม่ๆ. ให้หยดน้ำมันนี้ลงในน้ำของแมว 2 - 3 หยดต่อวัน และหยดใส่ปากอีกหยดก่อนเดินทางแต่ละวันถ้าแมวยังดูเครียดแบบเห็นได้ชัด วิธีทดสอบว่าได้ผลหรือไม่ก็คือหยดใส่ปากแล้วพาแมวไปนั่งรถเล่นใกล้ๆ ในอีก 30 นาทีต่อมา ถือเป็นวิธีที่ปลอดภัยกว่าการวางยาแมวเป็นไหนๆ เพราะนั่นจะทำให้แมวมึน ในขณะที่น้ำมันสูตรนี้จะทำให้แมวสงบและมั่นใจ
4.เก็บยาคลายเครียดไว้ใช้สุดท้าย. ลองฝึกแมวให้ชินกับการนั่งรถบวกกับทางเลือกอื่นๆ ที่ไม่ใช้ยาก่อน ถ้าไม่ได้ผลจริงๆ ค่อยคิดวางยาแมว คุณหมอจะบอกเองว่าควรใช้ยาคลายเครียดหรือยากล่อมประสาทตัวไหนถึงจะปลอดภัยที่สุด แต่บางทีก็เป็นยาแก้แพ้ตามร้านขายยานี่แหละ (อย่าง Benadryl) หรือไม่ก็ยาสั่งจ่ายอื่นๆ อย่าง alprazolam (Xanax) น้องเหมียวจะได้หายวิตกจริต
 • แล้วแต่คุณหมอแนะนำ ว่าควรใช้ยาปริมาณเท่าไหน จากนั้นคุณก็ทำตามอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ได้ผลและปลอดภัยที่สุด
5.ลองใช้ยาที่บ้านประมาณ 2 - 3 วันก่อนเดินทาง. จากนั้นคอยสังเกตพฤติกรรมของแมว ถ้ามีอาการข้างเคียงน่าเป็นห่วง จะได้มีเวลาปรึกษาคุณหมอและปรับเปลี่ยนปริมาณยา หรือลองใช้ยาตัวอื่นแทน แมวก็เหมือนคน ยาต่างชนิดก็ออกฤทธิ์และมีผลข้างเคียงต่างกัน ถ้าแมวแสดงอาการหงุดหงิดงุ่นง่านหรืออาการผิดปกติอื่นๆ คุณหมอจะบอกเองว่าให้เปลี่ยนไปใช้วิธีไหน
 • ยาคลายเครียดส่วนใหญ่ไม่ทำให้แมวถึงขั้นนอนสลบ แค่ทำให้ซึมๆ มึนๆ เท่านั้น ถ้าใช้แล้วแมวนิ่งเกินไปหรือยังนิ่งไม่พอ ต้องรีบบอกคุณหมอก่อนวันเดินทาง ยังไงก็ต้องให้แมวตื่นตัวรับรู้สภาพแวดล้อมไว้ ถึงจะถูกวางยาอยู่ก็เถอะ
 • ตอนที่ซ้อมวางยาแมว ต้องเอาแมวใส่กรงเดินทางแล้วไปลองนั่งรถดู จะได้รู้พฤติกรรมแมวล่วงหน้า ว่าเวลาเดินทางจริงแมวจะเป็นยังไง ที่สำคัญปริมาณยาที่คุณหมอจ่ายให้ต้องเพียงพอตลอดการเดินทางด้วย (ทั้งไป และ กลับ) ทางที่ดีขอเกินมาสัก 1 - 2 เม็ด เพื่อใช้ทดสอบก่อนเดินทางด้วยจะดีกว่า
6.ปูผ้าเช็ดตัวหรือผ้าห่มบนเบาะหรือที่นอนประจำของแมว 2 - 3 วันก่อนเดินทาง. เพื่อให้กลิ่นน้องเหมียวติดมากับผ้า รวมถึงกลิ่นบรรยากาศในบ้านของคุณด้วย ที่สำคัญคือแมวจะได้นอนสบายคลายความกังวลเพราะมีผ้านิ่มๆ ปู
7.เตรียมกรงเดินทางให้พร้อมตอนเช้าของวันเดินทาง หรือจะคืนก่อนเดินทางก็ได้. เอาผ้าที่ปูให้แมวนอนมารองในกรงเดินทาง และจะเพิ่มผ้าเข้าไปอีกก็ได้ถ้าพื้นกรงไม่นิ่มพอ อย่าลืมของเล่นชิ้นโปรดของน้องเหมียวด้วย จะได้มีอะไรเบี่ยงเบนความสนใจ
8.ฉีดสเปรย์ฟีโรโมนอย่าง Feliway ในกรงแล้วก็ในรถ 20 นาทีก่อนออกเดินทาง. เป็นสเปรย์ที่เลียนแบบกลิ่นฟีโรโมนที่แมวปล่อยออกมาตอนผ่อนคลายสบายใจอยู่ในอาณาเขตของตัวเอง เลยช่วยปลอบแมวให้สงบเวลาอยู่บนรถได้
 • แต่ก็อย่าลืมทดสอบปฏิกิริยาของแมวที่มีต่อสเปรย์ก่อนเอาไปฉีดจริงในกรง เพราะแมวบางตัว (ส่วนน้อย) ดันเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกลิ่นพ่นอาณาเขตของแมวตัวอื่นนี่สิ ทีนี้อาจแสดงอาการก้าวร้าวหรือพฤติกรรมน่าเป็นห่วงอื่นๆ ได้

เคล็ดลับ

 • สายการบินต่างๆ จะไม่ให้คุณเอาแมวที่ถูกวางยาขึ้นเครื่องหรอก เพราะบอกยากว่าตอนนั้นแมวเกิดเป็นอะไรขึ้นมาหรือเปล่า รวมถึงอาการ heat stroke หรือโรคลมแดดด้วย ถ้าคุณต้องขับรถนานกว่าจะถึงสนามบิน ก็อย่าวางยาแมว เพราะไม่งั้นเดี๋ยวจะเอาขึ้นเครื่องไม่ได้ ให้เลี่ยงไปใช้น้ำมันสูตรบำบัดแทน ถือเป็นวิธีทำให้แมวสงบได้เป็นอย่างดีแถมยังรู้ตัวเต็มที่
 • อย่าลืมเอาที่ลับเล็บไปด้วย จะเป็นเสาหรือแผ่นกระดาษลังก็ได้! บอกเลยว่าคนชอบลืมนึกถึง แล้วจะมานั่งปวดหัวทีหลังเวลาแมวเที่ยวข่วนตามที่ที่ไม่ควรข่วน อย่างตามม่านหรือผ้าคลุมเตียงในห้องพัก ยังไงคุณก็ห้ามแมวข่วนไม่ได้ นอกจากจะเป็นไปตามสัญชาตญาณแล้ว การลับเล็บยังทำให้แมวได้ยืดเส้นยืดสาย ได้ใช้กล้ามเนื้อส่วนที่ปกติไม่ค่อยได้ใช้ด้วย
 • ถ้าต้องหอบน้องแมวมากกว่า 1 ตัวไปเที่ยวที่ไหนไกลๆ ก็ให้ใช้กรงเดินทางสำหรับหมาที่เป็นกระเป๋าแบบพับเก็บได้แทน เลือกแบบที่ใหญ่หน่อยแต่ยังวางที่เบาะหลังได้ และนอกจากเบาะนอน ชามน้ำอาหาร และของเล่นแล้ว คุณจะเพิ่มกระบะทรายเล็กๆ แบบมีหลังคาเข้าไปด้วยก็ได้ จะได้เป็นที่นั่งเสริมให้แมวชมวิวนอกหน้าต่าง กระเป๋าสำหรับน้องหมาจะมีตาข่ายรูดซิปปิดที่ด้านข้าง เวลาเอาแมวใส่ก็เลยง่าย แถมแมวยังเห็นทั้งวิวนอกหน้าต่าง ทั้งเจ้าของอย่างคุณด้วย ยิ่งกรงหรือกระเป๋าใหญ่ ก็ยิ่งสะดวกและปลอดภัยเวลาต้องไปเจอกับคนอื่นที่เขามีสัตว์เลี้ยงเหมือนกัน เพราะแมวจะได้ใช้กระบะทรายและเคลื่อนไหวไปมาอยู่ในนั้นได้

  คำเตือน

  • ต้องให้แมวใส่ปลอกคอที่มีป้ายประจำตัวไว้ตลอดเวลา! คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าแมวจะหลุดหายไปได้ตอนไหน ยิ่งถ้าเคยฝังไมโครชิพที่มีข้อมูลติดต่อล่าสุดไว้ได้ยิ่งดี คนที่เขาเก็บแมวคุณได้จะได้เอาไปสแกนหาเจ้าของที่โรงพยาบาลสัตว์หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้
  • ตอนรถวิ่ง ต้องปิดกรงไว้ให้แน่นหนา เพราะแค่เรื่องกระจิบยิบย่อยก็ทำเอาแมวตื่นได้ ระวังแมวจะเข้าไปซ่อนที่หลังรถหรือใต้เบาะที่เอื้อมหยิบยาก หรือน่ากลัวกว่านั้นคือกระโดดมาขัดใต้คันเร่งหรือเบรครถ ถ้าข้างหลังมีคนนั่งมาด้วยแล้วแมวอยากจะดูวิวนอกหน้าต่าง ก็ให้ใส่เสื้อรัดอกกับสายจูงก่อน แล้วค่อยปล่อยให้นั่งตักคน แต่ต้องคอยสังเกตดูแลไม่ให้แมวตื่นล่ะ
  • ห้าม ทิ้งแมวไว้ในรถตัวเดียวเด็ดขาด ถึงจะแง้มหน้าต่างไว้แล้วก็เถอะ แค่ 20 นาทีหรือน้อยกว่านั้นก็ทำให้แมวร้อนจนเป็นอันตรายถึงตายได้

  สิ่งของที่ใช้

  • กระบะทราย
  • ชามอาหารและน้ำ
  • กรงเดินทาง
  • ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าห่มผืนไม่ต้องใหญ่มาก
  • เสาหรือแผ่นลับเล็บ
  • อาหารแมว
  • น้ำสะอาด
  • ของเล่นหรือไม้ล่อแมว
  • เสื้อรัดอกพร้อมสายจูง
  • ปลอกคอแมวที่มีป้ายชื่อพร้อมข้อมูลติดต่อ
  • สเปรย์ฟีโรโมน Feliway
  • น้ำยาทำความสะอาด Enzyme cleaner เผื่อแมวทำเลอะเทอะในรถหรือในห้องพัก
  • สเปรย์น้ำมันบำบัด
  • ยาที่จำเป็น
  ที่มา : https://th.wikihow.com
   

  Add Line@ เพื่อรับข่าวสารโปรโมชั่นๆดีตลอดปี
  สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่
  สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่
  สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่

  แสดงความคิดเห็น

  สูญเสียกันไปเท่าไหร่แล้ว กับทรายแมวที่ไม่เป็นไปตามที่โฆษณา

  ร่วมกิจกรรม

  คุณคงเคยเจอปัญหาโฆษณาเกินจริง

  ตอนซื้อโฆษณาว่าไร้ฝุ่น
  แต่พอเทออกมาจามสลบ
  ตอนซื้อโฆษณาว่าดับกลิ่นดีเยี่ยม แต่พอใช้ไปแล้ว ทั้งกลิ่นฉี่ กลิ่นผลไม้ ตีกันจนกลายเป็นกลิ่นไข่เน่า
  อยากเลี้ยงเจ้านายในห้องนอนเลยมั๊ย แบบไม่ต้องปวดหัว ฝุ่นฟุ้งทั่วห้อง หรือเหม็นสลบ
  กลิ่นขี้แมว กลิ่นฉี่แมว สุดยอดแห่งกลิ่นที่เหม็นจับใจ ทำอย่างไร ให้มันหายไปดี

  วันนี้ ปัญหาต่างๆข้างต้นจะหมดไป

  เพียงคุณได้ลองใช้ ทรายแมวชาร์โคลแซนด์ ทรายแมวนำเข้าจากประเทศอเมริกา ที่ไร้ฝุ่นจริงจัง เทลงมาจากดาดฟ้าชั้น 130 ลงมาถึงพื้น ยังไม่เจอฝุ่นสักกะนิด (จะเจอได้ไง มันปลิวไป ระหว่างตกลงมาหมดแล้ว 5555 ) ดับกลิ่นได้ดีเยี่ยมด้วยชาร์โคลคุณภาพสูง จับตัวเป็นก้อนได้ดีเยี่ยม

  ทรายแมวที่มียอดขายสูงสุด

  บริษัทในเครือ 24shopping
  บริษัทในเครือ 24shopping
  เราได้พิสูจน์แล้วว่าได้รับการไว้วางใจจากลูกค้าในการสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่มาแล้วมากมาย
  SHOPEE <br>การันตีคุณภาพ
  SHOPEE
  การันตีคุณภาพ
  ที่สุดของทรายแมวภูเขาไฟที่เป็นสินค้าแนะนำและสินค้าขายดีใน Shopee
  โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
  โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
  ขอขอบคุณ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
  ที่ไว้วางใจทรายแมว Charcoalsand

  เสียงตอบรับส่วนหนึ่ง จากผู้ใช้งานจริง

  รีวิว

  CHARCOALSAND
  ทำไมถึงเป็นทรายแมวเพื่อสุขภาพ?

  ชาร์โคล แซนด์ ผลิตด้วยถ่านกัมมันต์และเบนโทไนท์บริสุทธิ์ ที่ผ่านกระบวนการในการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้มีความสามารถในการดูดซับกลิ่นที่ยอดเยี่ยม จับตัวเป็นก้อนเร็วเมื่อเปียก ไม่แตกเป็นผง ตักทิ้งง่าย ไม่มีฝุ่น และยังช่วยยืดอายุการใช้งาน ให้นานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังปลอดภัยกับผู้ใช้และสัตว์เลี้ยง

  ลดปัญหาอาการแพ้ฝุ่น
  ลดปัญหาทางเดินหายใจ
  ลดปัญหาเรื่องมลภาวะ ในอากาศ
  เพราะเราไม่มีฝุ่น
  ลดปัญหาการเกิดฝุ่น PM 2.5

  โปรโมชั่นที่น่าสนใจ

  ห้ามพลาด!! ‼️⚡️ลดโหดประชดโควิด ⚡️‼️ จัดหนัดรับปีใหม่ 2565

  ห้ามพลาด!! ‼️⚡️ลดโหดประชดโควิด ⚡️‼️ จัดหนัดรับปีใหม่ 2565

  ทรายแมวไร้ฝุ่นจริงจัง ดับกลิ่นหมดจน จับตัวแข็งแป๊ก ปาหัวแตก สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สนใจสั่งซื้อสินค้า ค...
  รับสิทธิ์เลยวันนี้
  มาแล้วจ้า ตามเทรนด์กันหน่อย

  มาแล้วจ้า ตามเทรนด์กันหน่อย "SAND BOX" เราไม่มี เอา "SAND BAG" เทพๆ ไปใช้ก่อนนะจ๊ะ

  Add Line@ เพื่อรับข่าวสารโปรโมชั่นๆดีตลอดปี สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่ ทรายแม...
  รับสิทธิ์เลยวันนี้
  โปรโมชั่นตลอดกาล ซื้อ 4ถุง แถม 1ถุง ฟรี!!

  โปรโมชั่นตลอดกาล ซื้อ 4ถุง แถม 1ถุง ฟรี!!

  สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่   โปรโมชั่น ตลอดกาล ซื้อ 4ถุง แถม 1ถุง ฟรี!! สนใจสั่งซื้อ...
  รับสิทธิ์เลยวันนี้
  โปรโมชั่นสุดคุ้ม จัดหนัก! จัดเต็ม!! เพียงคุณซื้อ 5 ถุง แถมฟรีไปเลยอีก 2 ถุงง

  โปรโมชั่นสุดคุ้ม จัดหนัก! จัดเต็ม!! เพียงคุณซื้อ 5 ถุง แถมฟรีไปเลยอีก 2 ถุงง

  สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่   โปรโมชั่นสุดคุ้ม ซื้อ 5 ถุงใหญ่แถม 2 ถุงใหญ่ ฟรี!!   ...
  รับสิทธิ์เลยวันนี้

  เรากล้าการันตีคุณภาพ เจ้าแรก และเจ้าเดียว ในประเทศไทย

  ที่กล้าการันตี หากซื้อไปแล้ว ไม่พอใจ ไม่ว่าด้วยกรณีใดๆก็ตาม ลูกค้าสามารถขอคืนเงินได้ทันทีภายใน 14 วัน

  CHARCOALSAND
  มีอะไรดี ทำไมเราถึงกล้าการันตี?

  ปริมาณเยอะขึ้น
  เพิ่มปริมาณ ทุกสี ทุกรุ่น อีก 5% จากของเดิม เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าได้รับสินค้าเต็มๆแน่นๆทุกถุง แถมราคาถูกลงเกือบครึ่ง!!!
  รักสุขภาพทั้งทาสและเจ้านาย
  ใครเป็นภูมิแพ้สบายใจได้ ไม่มีฝุ่นไปกระตุ้นภูมิแพ้ ให้รำคาญใจ
  นอนกับเจ้านายสุดที่รักทุกคืน
  กระบะทรายไว้ในห้องนอนเปิดแอร์ได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวกลิ่น ไม่ต้องกลัวฝุ่นอีกต่อไป
  ไร้ฝุ่นหมดจด
  เพิ่มการกรองฝุ่น 2 ชั้น เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า ทรายแมวชาร์โคลแซนด์ ต้องไร้ฝุ่นจริงๆ ก่อนถึงมือลูกค้า

  บริการของ Charcoalsand ดีอย่างไร ?

  Fast Shipping
  ส่งฟรีกรุงเทพและปริมณฑล ต่างจังหวัดค่าบริการจัดส่ง 99 บาท
  Easy Return
  รับประกันสินค้าไม่พอใจยินดีคืนเงิน
  Customer Support
  สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ และสอบถามสถานะสินค้า
  Best price
  คุ้มค่า ราคาประหยัด มีให้เลือกหลากหลาย