เข้าสู่ระบบ Sign up
02-0339402
02-0339402
ล้างรถเข็นปิด
ตะกร้าของคุณว่างอยู่ในขณะนี้
กรุณาตรวจสอบสินค้า เพื่อความถูกต้องในการสั่งซื้อ และ การจัดส่งสินค้า

จัดการปัญหากวนใจ เรื่องน้องแมวขนร่วง

จัดการปัญหากวนใจ เรื่องน้องแมวขนร่วง
โปรลองของ

จัดการปัญหากวนใจ เรื่องน้องแมวขนร่วง

         หนึ่งในปัญหาที่มาคู่กับการเลี้ยงแมว ที่ไม่ว่าเจ้าของแมวคนไหนก็หนีไม่พ้นก็คือปัญหาแมวขนร่วง น้องแมวบางตัวขนร่วงจนเจ้าของแมวถึงกับกังวลว่านี่เป็นเรื่องธรรมดาของแมว หรือแมวกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังกันแน่ เรื่องขนแมวจึงไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ แต่เป็นปัญหาชวนปวดขมับ และอาจตามมาด้วยปัญหาอื่นๆ มากมายหากเราไม่รู้ว่านี่คือการผลัดขนตามปกติ หรือขนร่วงจากสาเหตุอื่น มารู้ให้ทันเรื่องการผลัดขน และจัดการปัญหาเรื่องน้องแมวขนร่วงกันตั้งแต่วันนี้ เพื่อให้เจ้าของสบายใจ และน้องแมวสบายตัวกันดีกว่า

 

แมวขนร่วงกับผลัดขนต่างกันอย่างไร

 

แมวขนร่วงกับผลัดขนต่างกันอย่างไร

         การผลัดขน ถือเป็นกระบวนการเปลี่ยนแปลงตามวงรอบการเจริญเติบโตของเส้นขน ซึ่งการผลัดขนนั้นจะช่วยในเรื่องการระบายความร้อนออกจากผิวหนัง นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไปให้ขนเส้นใหม่ขึ้นมาแทนที่ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของผิวหนังและเส้นขนมากขึ้นนั่นเอง ตามธรรมชาติเมื่อวงจรการเจริญเติบโตของเส้นขนเดินทางมาถึงระยะที่ต้องสลัดขนเก่าที่ตายแล้วทิ้งไป กระบวนการจะค่อยๆ เกิดขึ้น ซึ่งจะไม่เกิดลักษณะของการขนร่วงจนแหว่งเป็นวง แต่ถ้าคุณเห็นลักษณะขนร่วงแหว่งเป็นวงแล้วล่ะก็ ให้ระวังไว้เลยว่านั่นอาจไม่ใช่การผลัดขนธรรมดาเสียแล้ว แต่น้องแมวของคุณอาจมีปัญหาผิวหนังบางอย่างซ่อนอยู่

         โดยธรรมชาติแล้วแมวป่าจะมีการผลัดขนปีละ 2 ครั้ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะเริ่มผลัดเอาขนที่หนานุ่มจากฤดูหนาวออกไป เพื่อเตรียมให้พร้อมกับฤดูหนาวครั้งใหม่ที่กำลังย่างกรายเข้ามา แต่ในปัจจุบันด้วยการเลี้ยงดูน้องแมวที่เปลี่ยนไป เราไม่ได้เลี้ยงแบบแมวป่า แต่เป็นแมวที่อยู่ห้องแอร์แสนสบายในช่วงฤดูร้อน ทำให้ร่างกายมีการปรับให้มีการผลัดขนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องผิดปกติ

         และถ้าใครกำลังมองหาน้องแมวสายพันธุ์ที่ขนร่วงน้อยๆ ก็อยากจะแนะนำให้รู้จักกับน้องแมวสายพันธุ์คอร์นิช เร็กซ์ (Cornish Rex) ที่มีขนสั้น และขดแนบไปกับผิวหนัง และน้องแมวสายพันธุ์เดวอน เร็กซ์ (Devon Rex) ที่มีลักษณะขนที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งขนจะมีเส้นสั้นและเล็กจนยากที่จะสังเกต แต่ถ้าใครที่รักน้องแมว แต่ไม่อยากเจอกับเรื่องขนขนแบบนี้เลย ก็ต้องมาเจอน้องแมวสายพันธุ์สฟิงซ์ (Sphynx) ที่แม้จะดูเหมือนไร้ขน แต่น้องแมวมีขนขนาดเล็กบางๆ ปกคลุมอยู่ทั่วทั้งร่างกาย บอกเลยว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ สำหรับคนรักแมวที่แพ้ขนแมวเลยล่ะ

         แต่รู้หรือไม่ว่าบางครั้งปัญหาขนร่วงในน้องแมวนั้นอาจมีสาเหตุมาจากความผิดปกติที่ตัวน้องแมวได้เช่นกัน ซึ่งการที่จะบอกได้ว่าแมวของเรากำลังมีปัญหาขนร่วงหรือไม่นั้น ในเบื้องต้นอาจพิจารณาจาก 3 ปัจจัย ได้แก่

 • ต้องมีขนขึ้นใหม่ การผลัดขนในแมว แม้จะสังเกตเห็นว่ามีขนร่วงเยอะ แต่ก็จะมีขนขึ้นใหม่อยู่ตลอดนั่นจึงเรียกว่าการผลัดขน แต่ถ้าเป็นปัญหาสุขภาพ ขนที่ร่วงแล้วจะร่วงเลย คือวงจรการเจริญของเส้นขนจะผิดปกติไป ไม่มีขนใหม่ขึ้นมาแทนที่ จนกว่าจะได้รับการแก้ไขที่สาเหตุของปัญหาสุขภาพนั้นได้อย่างตรงจุด
 • อาการและรอยโรคที่พบ นอกจากขนที่ร่วงแล้ว หากเราพบว่าน้องแมวมีอาการคันหรือมีรอยโรคบริเวณผิวหนังร่วมด้วย เช่น ตุ่ม ผื่นแดง แผลถลอกหรือแผลตกสะเก็ดเกิดจากการเกา อาจสันนิษฐานได้ว่าสาเหตุของอาการขนร่วงนั้นมาจากโรคหรือความผิดปกติอื่นๆ ร่วมด้วย
 • บริเวณที่ขนร่วง โดยส่วนใหญ่หากเป็นการผลัดขนปกติ ขนจะร่วงออกมาจากทั่วร่างกายในปริมาณใกล้เคียงกัน ไม่พบแมวขนร่วงเป็นหย่อม แต่หากเป็นปัญหาขนร่วงที่มาจากสาเหตุอื่นๆ เรามักจะเห็นว่าน้องแมวขนร่วงเป็นหย่อมๆ หรือแมวขนร่วงเป็นกระจุก จนขนหลงเหลืออยู่แค่ในบางบริเวณเท่านั้น

 

สาเหตุที่ทำให้แมวขนร่วง

 

สาเหตุที่ทำให้แมวขนร่วง

         เมื่อเราสามารถแยกความแตกต่างระหว่างน้องแมวผลัดขนตามปกติกับแมวขนร่วงได้ และเราทราบแล้วว่าน้องแมวของเรากำลังมีปัญหาขนร่วง ขั้นตอนต่อไปคือการพาไปพบสัตวแพทย์ เพื่อค้นหาสาเหตุของอาการขนร่วงและรอยโรคเหล่านั้น ที่อาจมีเพียงสาเหตุเดียวหรือหลายสาเหตุร่วมกันก็ได้ ซึ่งสาเหตุของการขนร่วงที่พบได้บ่อยในแมว ได้แก่

 • ความเครียด น้องแมวบางตัวมีขนร่วงเยอะขึ้นได้เมื่อเกิดความเครียด ความกลัว ซึ่งเราจะสังเกตเห็นพฤติกรรมต่างๆ ไม่วาจะเป็นการซ่อนตัว การขู่ การขับถ่ายที่ผิดปกติไป ยกตัวอย่างสิ่งที่ทำให้น้องแมวเกิดความเครียด เช่น การพาแมวตัวใหม่เข้าบ้าน การพาแมวไปหาคุณหมอ การเปลี่ยนสถานที่อยู่ ดังนั้นควรมีมุมหรือบริเวณให้แมวได้ปีนป่าย หรือหลบ เพื่อให้ลดความเครียด และค่อยๆ ปรับตัว
 • การติดเชื้อที่ผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นเชื้อปรสิตภายนอก เช่น หมัด ไร เชื้อรา เชื้อยีสต์ หรือเชื้อแบคทีเรีย โดยอาจพบตัวหรือไข่ของปรสิตเหล่านี้ร่วมกับรอยโรคที่ผิวหนัง เช่น ผื่นแดง แมวขนร่วงเป็นหย่อม หรือผิวหนังส่งกลิ่นเหม็น โดยลักษณะรอยโรคยังขึ้นกับชนิดของปรสิตหรือเชื้อที่พบอีกด้วย
 • การแพ้ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งการแพ้อาหาร แพ้แชมพูหรือผลิตภัณฑ์ที่ทาบนผิวหนัง แพ้พื้นผิวสัมผัสในสิ่งแวดล้อม เช่น พื้นหญ้า หรือพื้นที่ปนเปื้อนสารเคมี เป็นต้น
 • การตั้งท้อง แมวที่ตั้งท้องจะมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายที่อาจทำให้แมวขนร่วงมากกว่าปกติได้ โดยอาจสังเกตพบว่าขนบริเวณท้องของแม่แมวร่วงบริเวณท้องมากขึ้น ซึ่งปัญหาขนร่วงจะลดลงเมื่อเข้าสู่ช่วงหย่านม
 • อายุ แมวที่อายุมากอาจไม่สามารถทำความสะอาดและเลียขนตัวเองได้ดีเหมือนตอนยังเป็นแมวอายุน้อยๆ เราจึงมักจะเห็นแมวขนแห้ง และมีการหลุดร่วงของเส้นขนเยอะขึ้น
 • ขาดสารอาหาร สารอาหารบางชนิดมีส่วนสำคัญในการช่วยบำรุงเส้นขนของแมวให้แข็งแรงและเงางามอยู่เสมอ เช่น โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 ไบโอติน และวิตามินต่างๆ ดังนั้นการเลือกอาหารแมว จึงเป็นสิ่งที่เราไม่ควรละเลย ควรเลือกอาหารเกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยม ที่ทำจากเนื้อปลาแซลมอนและทูน่า มีโอเมก้า 3 และ 6 ช่วยบำรุงผิวหนังและขน ให้สุขภาพดีเงางาม อย่างเช่น เพียวริน่า วัน เท็นเดอร์ ซีเล็กซ์ เบลนด์ สูตรปลาแซลมอน เป็นต้น

 

แก้ไขปัญหาแมวขนร่วง

 

วิธีการแก้ไขปัญหาแมวขนร่วง

 • หมั่นแปรงขนแมว เพราะการแปรงขนจะช่วยกำจัดเศษขนส่วนเกิน ช่วยป้องกันไม่ให้ขนพันกัน และยังช่วยกระตุ้นต่อมใต้ผิวหนังของแมวให้ผลิตน้ำมันที่ช่วยบำรุงให้เส้นขนเงางามได้อีกด้วย โดยเทคนิคในการแปรงขนแมวคือ ค่อยๆ แปรงช้าๆ อย่างเบามือ โดยใช้ระยะเวลาที่สั้น และหยุดแปรงเมื่อแมวแสดงอาการต่อต้านการแปรงขน
 • ควบคุมปรสิตภายนอกอย่างสม่ำเสมอ เพราะนอกจากการผลัดขนแล้ว สาเหตุสำคัญที่ทำให้แมวขนร่วงคือการติดปรสิต โดยเฉพาะหมัด ที่มักก่อให้เกิดปัญหาแพ้น้ำลายหมัด ดังนั้นเจ้าของน้องแมวจึงควรปรึกษาสัตวแพทย์เรื่องการวางโปรแกรมควบคุมปรสิตในน้องแมวอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งควบคุมปรสิตที่อยู่ในสิ่งแวดล้อมร่วมด้วย
 • เสริมผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นขน ที่ประกอบด้วยกรดไขมันชนิดโอเมก้า 3 โอเมก้า 6 ไบโอติน สังกะสี และวิตามินต่างๆ ที่จะช่วยบำรุงเส้นขนและช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนัง โดยควรปรึกษาสัตวแพทย์เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับน้องแมวของคุณ
 • เลือกอาหารแมวที่มีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับผิวหนังและขนของน้องแมว อาหารแมวที่มีคุณภาพดี มีสารอาหารครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น กรดไขมันโอเมก้า 3 กรดไขมันโอเมก้า 6 และโปรตีนคุณภาพดีจากเนื้อปลาทะเล จะช่วยบำรุงผิวหนังของสุนัขให้แข็งแรงและช่วยให้สุนัขมีขนสวยเงางาม เช่น เพียวริน่า วัน เท็นเดอร์ ซีเล็กซ์ เบลนด์ สูตรปลาแซลมอน (อ่านเพิ่มเติม) อาหารแมวชนิดเม็ด เกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยม สำหรับแมวโตทุกสายพันธุ์ ทำจากเนื้อปลาแซลมอนและทูน่า
 •          o มีกรดไขมันโอเมก้า 3 กรดไขมันโอเมก้า 6 ที่ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง
           o ทำมาจากโปรตีนคุณภาพสูงจากเนื้อปลาแซลมอน เพื่อกล้ามเนื้อและหัวใจแข็งแรง รสชาติอร่อยถูกใจน้องแมว
           o มีใยอาหารสูง ลดการเกิดก้อนขน ช่วยเรื่องระบบการขับถ่าย
           o มีแคลเซียมและฟอสฟอรัส เสริมสร้างกระดูกและข้อต่อให้แข็งแรง
           o และมีสารต้านอนุมูลอิสระจากวิตามิน A, E และซิลีเนียม ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน

   

  วิธีทำความสะอาดบ้านเมื่อน้องแมวผลัดขน

   

  วิธีทำความสะอาดบ้านเมื่อน้องแมวผลัดขน

           บ้านไหนที่มีสมาชิกครอบครัวเป็นโรคภูมิแพ้ ยิ่งต้องระวังเรื่องการจัดการขนแมวเป็นพิเศษ การทำความสะอาดบ้านและสิ่งของต่างๆ จึงเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้ ดังนั้นเราจึงมีวิธีทำความสะอาดบ้านให้เพื่อลดขนแมวแบบง่าย ๆ มาแนะนำกันให้ลองไปใช้ดู

  • เครื่องดูดฝุ่น ถือเป็นวิธีกำจัดขนที่ง่ายที่สุด เนื่องจากขนของแมวมีน้ำหนักเบา หากเราทำความสะอาดด้วยการใช้ไม้กวาด จะทำให้ขนแมวร่วงที่อยู่บนพื้นยิ่งลอยฟุ้งไปในอากาศมากยิ่งขึ้น
  • ลูกกลิ้งกำจัดขน สำหรับการกำจัดขนแมวร่วงบนพื้นผิวผ้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หมอน หรือโซฟา การใช้ลูกกลิ้งกำจัดขนถือเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วที่สุด
  • การถูพื้น ถึงแม้ว่าเราจะมั่นใจว่าเครื่องดูดฝุ่นนั้นสามารถทำความสะอาดขนแมวได้ทั่วบริเวณบ้านแล้ว แต่ก็อาจยังพบเศษขนหลงเหลือหลุดรอดสายตาแหลมคมของเราไปอยู่ตามมุมหรือซอกหลืบต่างๆ บ้าง ดังนั้นการถูพื้นหลังจากการดูดฝุ่นจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่งเพราะจะช่วยให้มั่นใจถึงความสะอาดและเก็บขนที่ยังหลงเหลือได้หมดจดยิ่งขึ้น
  • การเช็ดทำความสะอาด สำหรับพื้นผิว เช่น พื้นกระเบื้อง โต๊ะ เก้าอี้ หรือสิ่งของต่างๆ ที่ไม่สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดได้ การใช้ผ้าชุบน้ำหรือผ้าชุบน้ำยาทำความสะอาด ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำความสะอาดขนของแมวได้
  • เครื่องฟอกอากาศ อีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้นนอกเหนือจากการทำความสะอาดบ้าน นั่นก็คือการมองหาเครื่องฟอกอากาศมาไว้ภายในบ้าน เพื่อช่วยกรองเศษขนสุนัข ฝุ่นละออง รวมถึงกลิ่นต่างๆ

  โดยสรุปแล้วหากเราพบว่าแมวของเรามีปัญหาขนร่วง

           เราต้องมาแยกก่อนว่าอาการที่เราเห็นนั้นเป็นการผลัดขนตามปกติหรือขนร่วงที่มีสาเหตุมาจากความผิดปกติ หากพบว่าสาเหตุเกิดจากสิ่งต่างๆ ดังที่กล่าวมาข้างต้นก็ควรรีบพาน้องแมวของเราไปพบสัตวแพทย์เพื่อรักษาตามสาเหตุอย่างถูกต้อง สิ่งที่สำคัญที่จะลืมไม่ได้คือการดูแลเรื่องอาหารของน้องแมว ที่ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพกาย และสุขภาพขน รวมทั้งหมั่นดูแลแปรงขนของน้องแมวอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ก็จบเรื่องปัญหาขนที่คอยกวนใจเจ้าของน้องแมวได้แล้ว

   

  Add Line@ เพื่อรับข่าวสารโปรโมชั่นๆดีตลอดปี
  สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่
  สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่
  สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่

  แสดงความคิดเห็น

  สูญเสียกันไปเท่าไหร่แล้ว กับทรายแมวที่ไม่เป็นไปตามที่โฆษณา

  ร่วมกิจกรรม

  คุณคงเคยเจอปัญหาโฆษณาเกินจริง

  ตอนซื้อโฆษณาว่าไร้ฝุ่น
  แต่พอเทออกมาจามสลบ
  ตอนซื้อโฆษณาว่าดับกลิ่นดีเยี่ยม แต่พอใช้ไปแล้ว ทั้งกลิ่นฉี่ กลิ่นผลไม้ ตีกันจนกลายเป็นกลิ่นไข่เน่า
  อยากเลี้ยงเจ้านายในห้องนอนเลยมั๊ย แบบไม่ต้องปวดหัว ฝุ่นฟุ้งทั่วห้อง หรือเหม็นสลบ
  กลิ่นขี้แมว กลิ่นฉี่แมว สุดยอดแห่งกลิ่นที่เหม็นจับใจ ทำอย่างไร ให้มันหายไปดี

  วันนี้ ปัญหาต่างๆข้างต้นจะหมดไป

  เพียงคุณได้ลองใช้ ทรายแมวชาร์โคลแซนด์ ทรายแมวนำเข้าจากประเทศอเมริกา ที่ไร้ฝุ่นจริงจัง เทลงมาจากดาดฟ้าชั้น 130 ลงมาถึงพื้น ยังไม่เจอฝุ่นสักกะนิด (จะเจอได้ไง มันปลิวไป ระหว่างตกลงมาหมดแล้ว 5555 ) ดับกลิ่นได้ดีเยี่ยมด้วยชาร์โคลคุณภาพสูง จับตัวเป็นก้อนได้ดีเยี่ยม

  ทรายแมวที่มียอดขายสูงสุด

  บริษัทในเครือ 24shopping
  บริษัทในเครือ 24shopping
  เราได้พิสูจน์แล้วว่าได้รับการไว้วางใจจากลูกค้าในการสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่มาแล้วมากมาย
  SHOPEE <br>การันตีคุณภาพ
  SHOPEE
  การันตีคุณภาพ
  ที่สุดของทรายแมวภูเขาไฟที่เป็นสินค้าแนะนำและสินค้าขายดีใน Shopee
  โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
  โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
  ขอขอบคุณ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
  ที่ไว้วางใจทรายแมว Charcoalsand
  รีวิว

  CHARCOALSAND
  ทำไมถึงเป็นทรายแมวเพื่อสุขภาพ?

  ชาร์โคล แซนด์ ผลิตด้วยถ่านกัมมันต์และเบนโทไนท์บริสุทธิ์ ที่ผ่านกระบวนการในการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้มีความสามารถในการดูดซับกลิ่นที่ยอดเยี่ยม จับตัวเป็นก้อนเร็วเมื่อเปียก ไม่แตกเป็นผง ตักทิ้งง่าย ไม่มีฝุ่น และยังช่วยยืดอายุการใช้งาน ให้นานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังปลอดภัยกับผู้ใช้และสัตว์เลี้ยง

  ลดปัญหาอาการแพ้ฝุ่น
  ลดปัญหาทางเดินหายใจ
  ลดปัญหาเรื่องมลภาวะ ในอากาศ
  เพราะเราไม่มีฝุ่น
  ลดปัญหาการเกิดฝุ่น PM 2.5

  โปรโมชั่นที่น่าสนใจ

  โปรโมชั่นชุด ซื้อ 5ถุง แถม 2ถุงฟรี

  โปรโมชั่นชุด ซื้อ 5ถุง แถม 2ถุงฟรี

  สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่   โปรโมชั่นชุด ซื้อ 5 ถุงแถม 2 ถุง ฟรี!! สนใจสั่งซื้อสินค...
  รับสิทธิ์เลยวันนี้
  โปรโมชั่น

  โปรโมชั่น "ลองของ"

  สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่      โปรโมชั่น "ลองของ"  รุ่นของทราย โปรโมชั่น โค้ดส่ว...
  รับสิทธิ์เลยวันนี้
  โปรโมชั่นเด็ดๆ ซื้อ 5 แถม 4 ซื้อ 4 แถม 2 Diamond Edition [สีเงิน]

  โปรโมชั่นเด็ดๆ ซื้อ 5 แถม 4 ซื้อ 4 แถม 2 Diamond Edition [สีเงิน]

  สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่   โปรโมชั่น ซื้อ 4 แถม 2 และแบบจุกๆ ซื้อ 5 แถม 4 สนใจสั่...
  รับสิทธิ์เลยวันนี้
  วันสุดท้าย อย่าพลาด ซื้อ 2 แถม 1 Ultra-Premium [สีทอง]

  วันสุดท้าย อย่าพลาด ซื้อ 2 แถม 1 Ultra-Premium [สีทอง]

  สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่   วันสุดท้าย อย่าพลาด ซื้อ 2 แถม 1 สิ้นค้าพร้อมส่งตั้งแต...
  รับสิทธิ์เลยวันนี้

  เรากล้าการันตีคุณภาพ เจ้าแรก และเจ้าเดียว ในประเทศไทย

  ที่กล้าการันตี หากซื้อไปแล้ว ไม่พอใจ ไม่ว่าด้วยกรณีใดๆก็ตาม ลูกค้าสามารถขอคืนเงินได้ทันทีภายใน 14 วัน

  CHARCOALSAND
  มีอะไรดี ทำไมเราถึงกล้าการันตี?

  ปริมาณเยอะขึ้น
  เพิ่มปริมาณ ทุกสี ทุกรุ่น อีก 5% จากของเดิม เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าได้รับสินค้าเต็มๆแน่นๆทุกถุง แถมราคาถูกลงเกือบครึ่ง!!!
  รักสุขภาพทั้งทาสและเจ้านาย
  ใครเป็นภูมิแพ้สบายใจได้ ไม่มีฝุ่นไปกระตุ้นภูมิแพ้ ให้รำคาญใจ
  นอนกับเจ้านายสุดที่รักทุกคืน
  กระบะทรายไว้ในห้องนอนเปิดแอร์ได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวกลิ่น ไม่ต้องกลัวฝุ่นอีกต่อไป
  ไร้ฝุ่นหมดจด
  เพิ่มการกรองฝุ่น 2 ชั้น เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า ทรายแมวชาร์โคลแซนด์ ต้องไร้ฝุ่นจริงๆ ก่อนถึงมือลูกค้า

  บริการของ Charcoalsand ดีอย่างไร ?

  Fast Shipping
  ส่งฟรีกรุงเทพและปริมณฑล ต่างจังหวัดค่าบริการจัดส่ง 99 บาท
  Easy Return
  รับประกันสินค้าไม่พอใจยินดีคืนเงิน
  Customer Support
  สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ และสอบถามสถานะสินค้า
  Best price
  คุ้มค่า ราคาประหยัด มีให้เลือกหลากหลาย