Go toเข้าสู่ระบบ Go toSign up
02-0339402
02-0339402
ล้างรถเข็นปิด
ตะกร้าของคุณว่างอยู่ในขณะนี้
กรุณาตรวจสอบสินค้า เพื่อความถูกต้องในการสั่งซื้อ และ การจัดส่งสินค้า

เสียงร้องของแมวบอกอะไรเราบ้างนะ?

เสียงร้องของแมวบอกอะไรเราบ้างนะ?
โปรลองของ

เสียงแมวร้อง เหมียวๆ  กำลังบอกอะไรกับทาส

• เสียงแมวร้อง เหมียวๆ ที่เราได้ยินอยู่ทุกวัน กำลังส่งสัญญาณเตือนอะไรอยู่หรือเปล่านะ…
• ที่มันร้อง “เหมียว เหมียว” อาจเป็นเพราะมันคือสัตว์ที่ได้ชื่อว่า “แมว” !?!


คุณเคยสงสัยไหมคะว่าน้องแมวที่เราเลี้ยงกันอยู่ทุกวันนี้ ทำไมถึงส่งเสียงร้อง “เหมียว เหมียว” เพราะอะไรกันนะ? เอ…อยากจะให้เกาหรอ ก็คงไม่น่าจะใช่ หรือว่าอยากให้ทาสอย่างเราสนใจกันนะ? เอ๊ะ!! หรือว่าร้องอ้อนเพื่อขอขนม เลยทำตัวน่ารักกุ๊งกิ๊งใส่ทาสอย่างเรา หลายคนอาจจะมีคำตอบที่แตกต่างกันออกไปผุดขึ้นมาในหัวแล้วใช่ไหมคะ? วันนี้ Charcoal Sand จะพาไปไขข้อสงสัยว่า ทำไมกันหนอเจ้าแมวถึงร้องเหมียวๆ

1. ร้องเมื่อหิว

แน่นอนอยู่แล้วล่ะค่ะ สิ่งที่คุณคิดอันดับแรกๆ มักถูกเสมอ ฮ่า ฮ่า ทุกครั้งที่คุณลุกเข้าไปในครัวแล้วเจ้าเหมียวเดินตาม พร้อมทำท่าทางน่ารัก ร้องเหมียวๆ เดินวนไปวนมารอบๆ คุณ นั่นแสดงว่ามันกำลังหิว! แต่ถ้ายังไม่ใช่เวลาของมื้ออาหารแล้วล่ะก็ คุณควรรอจนถึงเวลาเพื่อให้เจ้าเหมียวได้เงียบเสียงลง แล้วค่อยให้มันกินอาหาร ทั้งนี้เพื่อเป็นการดัดนิสัยความเอาแต่ใจของมันนั่นเอง หรือถ้าไม่อยากให้เจ้าเหมียวมางอแงกับคุณ ก็ใช้เครื่องให้อาหารไปเลยค่ะ

2. เมื่อรู้สึกเครียด กดดัน

ที่ร้องก็เพราะเครียดน่ะสิเจ้าทาส! บางบ้านเลี้ยงน้องแมวไว้รวมกันหลายตัว เราอาจไม่รู้ว่าบางตัวที่เขาอยู่กับเรามาก่อนแล้วมีความผูกพันกับเราเป็นอย่างมาก เขาอาจมีความเครียดและกังวลว่าเราจะไม่รักเขาเหมือนเมื่อก่อน เพราะมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมานั่นเอง นอกจากนี้บางบ้านมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายเฟอร์นิเจอร์ เคยมีแมวหรือสัตว์อื่นๆ เป็นเพื่อนเล่นแล้วล้มหายตายจากไป นี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งเช่นกันค่ะ ที่ทำให้เจ้าเหมียวร้องออกมา เพราะฉะนั้นเราลองสังเกตดูว่าเจ้าเหมียวมีอาการเหล่านี้หรือไม่ ดังนั้น เราควรให้ความสนใจ หรือชวนเขาเล่นให้มากขึ้นค่ะ

3. ร้องเพราะรู้สึกเหงา

…โดดเดี่ยวเดียวดาย… คุณเคยทำงานจนปล่อยให้เขาเหงาอยู่รึเปล่าคะ? เพราะในช่วงเวลาระหว่างวันนั้น หากคุณปล่อยให้เจ้าเหมียวอยู่บ้านแบบโดดเดี่ยวเป็นเวลาหลายชั่วโมง เจ้าเหมียวก็เหมือนคนนั่นแหละค่ะ มีความรู้สึกเหงากันบ้าง ลองหาเพื่อนเล่นแก้เหงาให้เขา เช่น ของเล่นสำหรับแมว คอนโดแมวให้เขาปีนเล่น อุโมงค์แมวให้เขาเล่นซ่อนหา หรือให้เขาอยู่ในบ้านที่สามารถมองออกมานอกบ้านได้ จะได้เห็นนกบินไปมาเพื่อเป็นตัวช่วยดึงดูดความสนใจ เท่านี้เจ้าเหมียวก็ไม่เหงาแล้วค่ะ

แมว04

4. อาการติดสัตว์

เหมียว เหมียว เหมียวหง่าว~ นี่ก็อาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะว่าเจ้าเหมียวตัวเมียจะร้องมากๆ เมื่อเขาต้องการผสมพันธุ์ ส่วนเจ้าแมวตัวผู้จะร้องเมื่อได้กลิ่นของแมวตัวเมียที่พร้อมจะผสมพันธุ์ ถ้าเพื่อนๆ ไม่ต้องการให้เจ้าเหมียวมีลูกเพิ่มขึ้น ก็คงจะต้องทำหมันให้น้องแมวค่ะ หรือถ้าน้องแมวถึงวัยและพร้อมในเรื่องผสมพันธุ์ ก็อาจต้องคิดใหม่อีกทีว่าอยากจะมีจ้าเหมียวน้อยไว้เลี้ยงดีไหมน้า

Cat, Relax, Chill Out, Camacho

5. อายุเพิ่มขึ้น

น้องแมวก็เหมือนคนนั่นแหละค่ะ เมื่ออายุมากขึ้น การเปลี่ยนแปลง และเสื่อมถอยของร่างกายก็ย่อมมีการเปลี่ยนแปลงเป็นธรรมดา บางตัวอาจมีปัญหาด้านระบบประสาทหรือสมอง ขาดการรับรู้บางส่วนไป บางตัวระบบภายในร่างกายอาจรวน อย่างเช่น เป็นโรคเอดส์แมว โรคไต เพราะเมื่อน้องเหมียวเริ่มโตขึ้น ก็เริ่มที่จะรับอาหารได้หลากหลายขึ้น เราอาจเผลอให้อาหารที่ก่อให้เกิดโรคต่างๆ ได้ เพราะฉะนั้นเมื่อเราสังเกตได้ว่าเขาเริ่มมีพฤติกรรมที่เริ่มเปลี่ยนแปลงไป เราควรพาน้องไปตรวจร่างกายเพื่อหาสาเหตุ และปรึกษาคุณหมอเรื่องการรักษาต่อไปจ้า

6. เมื่อไม่สบาย

หากเรามีความรู้สึกว่า เอ๊ะ! ทำไมช่วงสองสามวันมานี้เจ้าเหมียวของเราร้องบ่อยผิดปกติ ลองสังเกตดูค่ะว่านอกจากเขาร้องแล้วยังมีท่าทางแปลกๆ ไปหรือเปล่า อย่างเช่น เบื่ออาหาร อาเจียน หิวบ่อย กินน้ำบ่อยขึ้น เจ็บปวดตามร่างกายไหม เพราะเมื่อเจ้าเหมียวมีอายุที่มากขึ้น ก็มักจะมีโรคยอดฮิตในหมู่แมว เช่น ไทรอยด์เป็นพิษ และโรคไตนั่นเอง ที่เราชี้เป้าไปที่สองโรคนี้ก็เพราะว่าการร้องเหมียวๆ นี้ อาจเป็นสาเหตุแรกที่บ่งบอกว่าเจ้าเหมียวของเราป่วยก็เป็นได้

7. ต้องการให้เจ้าทาสสนใจ

นี่ชั้นร้องก็เพื่ออยากให้เจ้าทาสสนใจหน่ะสิ! เมี๊ยวววววว~ เสียงเพรียกจากแมวในอารมณ์ที่ว่ากลับบ้านมาก็สนใจกันก่อนสิเจ้าทาส ถึงแม้ว่ามันจะมีความอินดี้อยู่ในตัวไม่น้อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าทาสอย่างเราจะต้องละเลยนะคะ เพราะถึงเจ้าเหมียวจะอินดี้แต่ก็ไม่ชอบที่จะโดดเดี่ยวนะ มันยังคงต้องการความเอาใจใส่ดูแลจากเจ้าทาสอย่างเรา ต้องการสื่อสารกับคน แต่ไม่ใช่ว่าคุณจะต้องเล่นกับมันทุกครั้งที่ร้องเหมียวๆ ซะทุกครั้ง ต้องมีระยะเวลาในการเล่นบ้าง เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้เจ้าเหมียวเคยตัวเกินไปจ้า

และนี่ก็คือสาเหตุโดยคร่าวๆ ที่เรานำมาไขของสงสัยกันนะคะ ว่าทำไมเจ้าแมวถึงต้องร้องเหมียวๆ ซึ่งสาเหตุก็แตกต่างกันออกไปตามที่เราเดาแบบถูกบ้างไม่ถูกบ้าง แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเราเลี้ยงเขาแล้ว ทาสอย่างเราก็ต้องเอาใจใส่ดูแลให้เหมือนกับว่าเจ้าเหมียวนั้นเป็นคนในครอบครัวของเราอีกคน

เรียบเรียงโดย : เด็กอ้วน

เด็กอ้วนเป็นคนที่ชอบเลี้ยงหมาและเป็นมิตรกับแมวที่รัก ทั้งยังชื่นชอบในสัตว์แปลกด้วย เด็กอ้วนชอบหาความรู้หรือวิธีการใหม่ๆ เพื่อมาแชร์ให้เพื่อนที่รักสัตว์เลี้ยงเหมือนกัน

 

Add Line@ เพื่อรับข่าวสารโปรโมชั่นๆดีตลอดปี
สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่
สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่
สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่

แสดงความคิดเห็น

สูญเสียกันไปเท่าไหร่แล้ว กับทรายแมวที่ไม่เป็นไปตามที่โฆษณา

ร่วมกิจกรรม

คุณคงเคยเจอปัญหาโฆษณาเกินจริง

ตอนซื้อโฆษณาว่าไร้ฝุ่น
แต่พอเทออกมาจามสลบ
ตอนซื้อโฆษณาว่าดับกลิ่นดีเยี่ยม แต่พอใช้ไปแล้ว ทั้งกลิ่นฉี่ กลิ่นผลไม้ ตีกันจนกลายเป็นกลิ่นไข่เน่า
อยากเลี้ยงเจ้านายในห้องนอนเลยมั๊ย แบบไม่ต้องปวดหัว ฝุ่นฟุ้งทั่วห้อง หรือเหม็นสลบ
กลิ่นขี้แมว กลิ่นฉี่แมว สุดยอดแห่งกลิ่นที่เหม็นจับใจ ทำอย่างไร ให้มันหายไปดี

วันนี้ ปัญหาต่างๆข้างต้นจะหมดไป

เพียงคุณได้ลองใช้ ทรายแมวชาร์โคลแซนด์ ทรายแมวนำเข้าจากประเทศอเมริกา ที่ไร้ฝุ่นจริงจัง เทลงมาจากดาดฟ้าชั้น 130 ลงมาถึงพื้น ยังไม่เจอฝุ่นสักกะนิด (จะเจอได้ไง มันปลิวไป ระหว่างตกลงมาหมดแล้ว 5555 ) ดับกลิ่นได้ดีเยี่ยมด้วยชาร์โคลคุณภาพสูง จับตัวเป็นก้อนได้ดีเยี่ยม

ทรายแมวที่มียอดขายสูงสุด

บริษัทในเครือ 24shopping
บริษัทในเครือ 24shopping
เราได้พิสูจน์แล้วว่าได้รับการไว้วางใจจากลูกค้าในการสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่มาแล้วมากมาย
SHOPEE <br>การันตีคุณภาพ
SHOPEE
การันตีคุณภาพ
ที่สุดของทรายแมวภูเขาไฟที่เป็นสินค้าแนะนำและสินค้าขายดีใน Shopee
โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
ขอขอบคุณ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
ที่ไว้วางใจทรายแมว Charcoalsand

เสียงตอบรับส่วนหนึ่ง จากผู้ใช้งานจริง

รีวิว

CHARCOALSAND
ทำไมถึงเป็นทรายแมวเพื่อสุขภาพ?

ชาร์โคล แซนด์ ผลิตด้วยถ่านกัมมันต์และเบนโทไนท์บริสุทธิ์ ที่ผ่านกระบวนการในการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้มีความสามารถในการดูดซับกลิ่นที่ยอดเยี่ยม จับตัวเป็นก้อนเร็วเมื่อเปียก ไม่แตกเป็นผง ตักทิ้งง่าย ไม่มีฝุ่น และยังช่วยยืดอายุการใช้งาน ให้นานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังปลอดภัยกับผู้ใช้และสัตว์เลี้ยง

ลดปัญหาอาการแพ้ฝุ่น
ลดปัญหาทางเดินหายใจ
ลดปัญหาเรื่องมลภาวะ ในอากาศ
เพราะเราไม่มีฝุ่น
ลดปัญหาการเกิดฝุ่น PM 2.5

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ

ห้ามพลาด!! ‼️⚡️ลดโหดประชดโควิด ⚡️‼️ จัดหนัดรับปีใหม่ 2565

ห้ามพลาด!! ‼️⚡️ลดโหดประชดโควิด ⚡️‼️ จัดหนัดรับปีใหม่ 2565

ทรายแมวไร้ฝุ่นจริงจัง ดับกลิ่นหมดจน จับตัวแข็งแป๊ก ปาหัวแตก สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สนใจสั่งซื้อสินค้า ค...
รับสิทธิ์เลยวันนี้
มาแล้วจ้า ตามเทรนด์กันหน่อย

มาแล้วจ้า ตามเทรนด์กันหน่อย "SAND BOX" เราไม่มี เอา "SAND BAG" เทพๆ ไปใช้ก่อนนะจ๊ะ

Add Line@ เพื่อรับข่าวสารโปรโมชั่นๆดีตลอดปี สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่ ทรายแม...
รับสิทธิ์เลยวันนี้
โปรโมชั่นตลอดกาล ซื้อ 4ถุง แถม 1ถุง ฟรี!!

โปรโมชั่นตลอดกาล ซื้อ 4ถุง แถม 1ถุง ฟรี!!

สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่   โปรโมชั่น ตลอดกาล ซื้อ 4ถุง แถม 1ถุง ฟรี!! สนใจสั่งซื้อ...
รับสิทธิ์เลยวันนี้
โปรโมชั่นสุดคุ้ม จัดหนัก! จัดเต็ม!! เพียงคุณซื้อ 5 ถุง แถมฟรีไปเลยอีก 2 ถุงง

โปรโมชั่นสุดคุ้ม จัดหนัก! จัดเต็ม!! เพียงคุณซื้อ 5 ถุง แถมฟรีไปเลยอีก 2 ถุงง

สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่   โปรโมชั่นสุดคุ้ม ซื้อ 5 ถุงใหญ่แถม 2 ถุงใหญ่ ฟรี!!   ...
รับสิทธิ์เลยวันนี้

เรากล้าการันตีคุณภาพ เจ้าแรก และเจ้าเดียว ในประเทศไทย

ที่กล้าการันตี หากซื้อไปแล้ว ไม่พอใจ ไม่ว่าด้วยกรณีใดๆก็ตาม ลูกค้าสามารถขอคืนเงินได้ทันทีภายใน 14 วัน

CHARCOALSAND
มีอะไรดี ทำไมเราถึงกล้าการันตี?

ปริมาณเยอะขึ้น
เพิ่มปริมาณ ทุกสี ทุกรุ่น อีก 5% จากของเดิม เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าได้รับสินค้าเต็มๆแน่นๆทุกถุง แถมราคาถูกลงเกือบครึ่ง!!!
รักสุขภาพทั้งทาสและเจ้านาย
ใครเป็นภูมิแพ้สบายใจได้ ไม่มีฝุ่นไปกระตุ้นภูมิแพ้ ให้รำคาญใจ
นอนกับเจ้านายสุดที่รักทุกคืน
กระบะทรายไว้ในห้องนอนเปิดแอร์ได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวกลิ่น ไม่ต้องกลัวฝุ่นอีกต่อไป
ไร้ฝุ่นหมดจด
เพิ่มการกรองฝุ่น 2 ชั้น เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า ทรายแมวชาร์โคลแซนด์ ต้องไร้ฝุ่นจริงๆ ก่อนถึงมือลูกค้า

บริการของ Charcoalsand ดีอย่างไร ?

Fast Shipping
ส่งฟรีกรุงเทพและปริมณฑล ต่างจังหวัดค่าบริการจัดส่ง 99 บาท
Easy Return
รับประกันสินค้าไม่พอใจยินดีคืนเงิน
Customer Support
สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ และสอบถามสถานะสินค้า
Best price
คุ้มค่า ราคาประหยัด มีให้เลือกหลากหลาย