เข้าสู่ระบบ Sign up
02-0339402
02-0339402
ล้างรถเข็นปิด
ตะกร้าของคุณว่างอยู่ในขณะนี้
กรุณาตรวจสอบสินค้า เพื่อความถูกต้องในการสั่งซื้อ และ การจัดส่งสินค้า

ไขข้อข้องใจ ทำไมน้องแมวถึงมีนิสัยแบบนั้นนะ??

ไขข้อข้องใจ ทำไมน้องแมวถึงมีนิสัยแบบนั้นนะ??
โปรลองของ

 

ไขข้อข้องใจ ทำไมน้องแมวถึงมีนิสัยแบบนั้น ?

ตั้งแต่เลี้ยงแมวมา เคยสงสัยไหมคะว่าทำไมน้องเหมียวชอบมีนิสัยที่คาดเดาไม่ค่อยได้? ไม่ว่าจะชอบตะปบสิ่งที่เคลื่อนไหว ชอบมานอนบนรองเท้าของคุณ ชอบขโมยของ หรือแม้แต่ชอบมากวนตอนคุณเล่นคอมพิวเตอร์! มีเบื้องลึกเบื้องหลังอะไรซ่อนอยู่ในพฤติกรรมเหล่านี้บ้างหรือเปล่า เรามีคำตอบมาไขทุกข้อข้องใจให้ได้รู้กันค่ะ

 

 

ทำไมน้องแมวถึงชอบกระโดดมาทับตอนเรานอน

เชื่อว่านี่เป็นเรื่องที่คนเลี้ยงแมวทุกคนต้องเคยเจอค่ะ นอนอยู่บนเตียงอยู่ๆ น้องเหมียวก็กระโดดใส่จนสะดุ้งตื่น แถมยังไม่ยอมไปไหน นอนหลับตาพริ้มบนตัวเรานั่นแหละ ถ้าแมวที่บ้านคุณกำลังทำแบบนี้ทราบไว้เลยนะคะว่าเค้ากำลังบอกความต้องการกับคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็นอาหารแมว น้ำ หรือแม้กระทั่งความสนใจ

ถึงจะชอบเวลาถูกอ้อน แต่คงดีกว่าถ้าเราสามารถฝึกเค้าได้สักหน่อย ไม่ดีเท่าไรถ้าเค้าอ้อนทั้งคืนจนเราแทบไม่ได้นอน ใครที่มีปัญหาถูกน้องแมวกวนจนนอนไม่หลับ Purina ONE มีคำแนะนำดีๆ มาฝากค่ะ

1. แยกห้องนอนกับน้องแมว – โดยปกติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่หวงอาณาเขตของตัวเองมากค่ะ ดังนั้นการที่เราเตรียมพื้นที่ให้กลายเป็นที่นอนของเค้าโดยสมบูรณ์แบบ จะทำให้เค้าไม่เข้ามากวนเราเวลานอน และยังทำให้น้องแมวรู้ไปเลยว่าห้องคุณเป็นห้องปลอดแมว โดยเพื่อนๆ อาจจะซื้อคอนโดแมว หรือที่นอนแมวไว้ให้เค้าก็ได้ค่ะ <ref: th.wikihow.com/ฝึกแมวให้เข้านอนเป็นเวลา>

2. เบี่ยงเบนความสนใจ เตรียมของสิ่งอื่นที่จะช่วยให้เจ้าเหมียวรู้สึกสงบลง เช่น ผ้าห่มนุ่มๆ หรือ ของเล่นที่สร้างเสียงคล้ายๆ เสียงหัวใจเต้น เป็นต้น

รู้มั้ย...ทำไมน้องแมวชอบลงไปนอนในกล่อง

เห็นน้องเหมียวหน้าตาน่ารักแบบนี้ แต่จริงๆ แล้วน้องแมวจัดเป็นนักล่าโดยธรรมชาตินะคะ ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจไปหากจะเห็นเค้าลงไปซ่อนตัวอยู่ในกล่อง เพราะน้องเหมียวจะใช้กล่องเป็นที่ซ่อนเพื่อซุ่มดูเป้าหมายโดยที่ไม่มีใครเห็น ดังนั้นเราจึงสามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่ทำให้เค้ารู้สึกผ่อนคลายได้โดยวางกล่อง 2-3 ใบไว้ตามบริเวณต่างๆ ภายในบ้าน หรือไม่ก็ลองใส่ของเล่นลงไปในกล่องสักใบ วิธีการนี้จะช่วยให้น้องแมวคลายเครียดได้ด้วยค่ะ

รู้มั้ย...ทำไมน้องแมวชอบมานั่งบนคอมพิวเตอร์และโทรทัศน์

อีกหนึ่งข้อสงสัยของคนเลี้ยงแมว ทำไมเจ้าเหมียวถึงชอบไปนอนบนโทรทัศน์นัก นั่นเป็นเพราะอุปกรณ์เหล่านี้มักจะอุ่นสบาย แถมภาพเคลื่อนไหวในจอก็ยังกระตุ้นความสนใจของน้องแมวทั้งหลายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่เหตุผลที่สำคัญที่สุดก็คือ น้องเหมียวกำลังพยายามดึงความสนใจให้ออกมาจากจอแล้วมาสนใจพวกเค้าแทนนั่นเองค่ะ รู้แบบนี้แล้วก็เล่นกับเค้าซักหน่อยน้า

รู้มั้ย...ทำไมน้องแมวชอบกระโดดขึ้นที่สูง

พฤติกรรมนี้ก็เกิดจากสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของเจ้าเหมียวทั้งหลายเช่นเดียวกันค่ะ เพราะโดยนิสัยแมวแล้วเค้าจะคิดว่ายิ่งสูง ยิ่งปลอดภัย เพราะถ้ามีอะไรอันตรายเกิดขึ้นเค้าก็จะได้ไหวตัวได้ทันนั่นเอง

ซึ่งสถานที่สูงๆ ภายในบ้านก็คงหนีไม่พ้นตู้หรือเฟอร์นิเจอร์แสนรักของทุกคนนั่นเอง ดังนั้น เพื่อปกป้องพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของจากรอยเล็บคมๆ นั่น  Purina ONE แนะนำให้หาสถานที่อื่นให้เจ้าเหมียวกระโดดขึ้นไปแทนได้ เช่น ‘คอนโดแมว’ หรือ ‘ต้นไม้แมว’ เป็นต้น อย่าลืมวางคอนโดแมวเหล่านี้ในตำแหน่งที่ทำให้น้องแมวสามารถมองเห็นได้ทั้งห้อง และสามารถกระโดดขึ้นลงได้ง่ายๆ ด้วยนะคะ

 

รู้มั้ย…ทำไมน้องแมวชอบคาบซากสัตว์มาฝากเราเสมอๆ

ถ้าวันไหนน้องแมวของเราอยู่ดีๆ ก็คาบสัตว์ตัวเล็กๆ อย่าง หนู จิ้งจก ฯลฯ ที่เค้าล่าได้มามอบให้เรา ไม่ได้หมายความว่าน้องแมวกำลังจะแกล้งให้เราตกใจกลัวเล่นนะคะ แต่เป็นเพราะน้องแมวเป็นสัตว์ที่มีสัญชาติญาณนักล่ามาตั้งแต่กำเนิด จึงถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่เค้าจะชอบไล่ล่าสัตว์ตัวเล็กที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นน้องแมวส่วนใหญ่โดยเฉพาะน้องแมวตัวเมีย ก็มักจะมีนิสัยคาบเหยื่อที่ตัวเองล่าได้มาให้ลูกๆ ได้ฝึกการล่าและกินอาหารอยู่เสมอ ซึ่งถ้าน้องแมวเลือกเอาเหยื่อที่ล่ามาให้เรา นั่นก็หมายความว่าเค้ามองเห็นเราเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวนั่นเองค่ะ

รู้มั้ย…ทำไมน้องแมวขยันเอาหัวมาชน เอาแก้มมาถูไถเราได้ทุกวัน

หนึ่งในพฤติกรรมที่แสนน่ารักน่าเอ็นดูของน้องแมว นั่นก็คือการที่เค้ามักจะเอาเอาหัวมาชนหรือเอาแก้มมาถูไถตัวเราบ่อยๆ นั่นเองค่ะ โดยการที่น้องแมวทำแบบนี้ก็เป็นเพราะว่าช่วงบริเวณใบหน้าของเค้าจะมีต่อมกลิ่นพิเศษที่จะปล่อยฟีโรโมนออกมา ซึ่งกลิ่นนี้แหละค่ะจะช่วยเปลี่ยนกลิ่นให้แมวตัวอื่นหรือเจ้าของให้อยู่ภายในสิ่งแวดล้อมเดียวกัน แปลได้ง่ายๆ ว่าพฤติกรรมของน้องแมวแบบนี้ ก็คือหนึ่งในวิธีการแสดงความรักและความคุ้นเคยที่น้องแมวจะสื่อให้รู้ว่า เราเป็นพวกเดียวกันกับเค้าแล้วยังไงล่ะคะทุกคน

 

รู้มั้ย...ทำไมน้องแมวชอบสะกิดเราบ่อย

จริงๆ แล้วแมวแต่ละตัวต้องการความสนใจไม่เท่ากันค่ะ ขึ้นอยู่กับบุคลิกของเค้าเอง แมวบางตัวที่เอาขามาสะกิดเรา เพราะเค้าแค่ต้องการให้ลูบเบาๆ ก็เพียงพอแล้ว แต่บางตัวนั้นต้องการมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการขอให้เล่นด้วย หรือแม้แต่ขนมเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม

เพื่อนๆ ควรจะเริ่มต้นด้วยการแสดงความรักแบบเบาๆ ก่อนเพื่อเป็นการไม่สปอยล์เค้าจนเกินไป เพราะโดยนิสัยแมวทั่วไปแล้ว น้องเหมียวเค้าจำได้นะเวลาที่เค้าทำอะไร แล้วเราตอบสนองกับพฤติกรรมนั้นอย่างไร เช่น ถ้าเค้าสะกิดตัวเราแล้วร้องเหมียว แล้วเราแกะถุงขนมให้เค้ากิน น้องแมวก็จะจำไว้ว่าถ้าครั้งหน้าอยากได้ขนมก็ต้องทำแบบนี้ ซึ่งถ้าต่อไปเราไม่ให้เค้าก็จะกวนเราไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ในสิ่งที่เค้าต้องการนั่นแหละค่ะ

ตั้งแต่เลี้ยงแมวมา เคยสงสัยไหมคะว่าทำไมน้องเหมียวชอบมีนิสัยที่คาดเดาไม่ค่อยได้? ไม่ว่าจะชอบตะปบสิ่งที่เคลื่อนไหว ชอบมานอนบนรองเท้าของคุณ ชอบขโมยของ หรือแม้แต่ชอบมากวนตอนคุณเล่นคอมพิวเตอร์! มีเบื้องลึกเบื้องหลังอะไรซ่อนอยู่ในพฤติกรรมเหล่านี้บ้างหรือเปล่า เรามีคำตอบมาไขทุกข้อข้องใจให้ได้รู้กันค่ะ

ที่มา: https://www.purinaone.co.th/article/

Add Line@ เพื่อรับข่าวสารโปรโมชั่นๆดีตลอดปี
สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่
สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่
สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่

แสดงความคิดเห็น

สูญเสียกันไปเท่าไหร่แล้ว กับทรายแมวที่ไม่เป็นไปตามที่โฆษณา

ร่วมกิจกรรม

คุณคงเคยเจอปัญหาโฆษณาเกินจริง

ตอนซื้อโฆษณาว่าไร้ฝุ่น
แต่พอเทออกมาจามสลบ
ตอนซื้อโฆษณาว่าดับกลิ่นดีเยี่ยม แต่พอใช้ไปแล้ว ทั้งกลิ่นฉี่ กลิ่นผลไม้ ตีกันจนกลายเป็นกลิ่นไข่เน่า
อยากเลี้ยงเจ้านายในห้องนอนเลยมั๊ย แบบไม่ต้องปวดหัว ฝุ่นฟุ้งทั่วห้อง หรือเหม็นสลบ
กลิ่นขี้แมว กลิ่นฉี่แมว สุดยอดแห่งกลิ่นที่เหม็นจับใจ ทำอย่างไร ให้มันหายไปดี

วันนี้ ปัญหาต่างๆข้างต้นจะหมดไป

เพียงคุณได้ลองใช้ ทรายแมวชาร์โคลแซนด์ ทรายแมวนำเข้าจากประเทศอเมริกา ที่ไร้ฝุ่นจริงจัง เทลงมาจากดาดฟ้าชั้น 130 ลงมาถึงพื้น ยังไม่เจอฝุ่นสักกะนิด (จะเจอได้ไง มันปลิวไป ระหว่างตกลงมาหมดแล้ว 5555 ) ดับกลิ่นได้ดีเยี่ยมด้วยชาร์โคลคุณภาพสูง จับตัวเป็นก้อนได้ดีเยี่ยม

ทรายแมวที่มียอดขายสูงสุด

บริษัทในเครือ 24shopping
บริษัทในเครือ 24shopping
เราได้พิสูจน์แล้วว่าได้รับการไว้วางใจจากลูกค้าในการสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่มาแล้วมากมาย
SHOPEE <br>การันตีคุณภาพ
SHOPEE
การันตีคุณภาพ
ที่สุดของทรายแมวภูเขาไฟที่เป็นสินค้าแนะนำและสินค้าขายดีใน Shopee
โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
ขอขอบคุณ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
ที่ไว้วางใจทรายแมว Charcoalsand

เสียงตอบรับส่วนหนึ่ง จากผู้ใช้งานจริง

รีวิว

CHARCOALSAND
ทำไมถึงเป็นทรายแมวเพื่อสุขภาพ?

ชาร์โคล แซนด์ ผลิตด้วยถ่านกัมมันต์และเบนโทไนท์บริสุทธิ์ ที่ผ่านกระบวนการในการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้มีความสามารถในการดูดซับกลิ่นที่ยอดเยี่ยม จับตัวเป็นก้อนเร็วเมื่อเปียก ไม่แตกเป็นผง ตักทิ้งง่าย ไม่มีฝุ่น และยังช่วยยืดอายุการใช้งาน ให้นานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังปลอดภัยกับผู้ใช้และสัตว์เลี้ยง

ลดปัญหาอาการแพ้ฝุ่น
ลดปัญหาทางเดินหายใจ
ลดปัญหาเรื่องมลภาวะ ในอากาศ
เพราะเราไม่มีฝุ่น
ลดปัญหาการเกิดฝุ่น PM 2.5

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ

โปรโมชั่น สั่งลา ส่งท้ายเดือน11 ห้ามพลาด!!

โปรโมชั่น สั่งลา ส่งท้ายเดือน11 ห้ามพลาด!!

ทรายแมวไร้ฝุ่นจริงจัง ดับกลิ่นหมดจน จับตัวแข็งแป๊ก ปาหัวแตก สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สนใจสั่งซื้อสินค้า...
รับสิทธิ์เลยวันนี้
โปรโมชั่นชุด ซื้อ 5ถุง แถม 2ถุงฟรี

โปรโมชั่นชุด ซื้อ 5ถุง แถม 2ถุงฟรี

สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่   โปรโมชั่นชุด ซื้อ 5 ถุงแถม 2 ถุง ฟรี!! สนใจสั่งซื้อสินค...
รับสิทธิ์เลยวันนี้

เรากล้าการันตีคุณภาพ เจ้าแรก และเจ้าเดียว ในประเทศไทย

ที่กล้าการันตี หากซื้อไปแล้ว ไม่พอใจ ไม่ว่าด้วยกรณีใดๆก็ตาม ลูกค้าสามารถขอคืนเงินได้ทันทีภายใน 14 วัน

CHARCOALSAND
มีอะไรดี ทำไมเราถึงกล้าการันตี?

ปริมาณเยอะขึ้น
เพิ่มปริมาณ ทุกสี ทุกรุ่น อีก 5% จากของเดิม เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าได้รับสินค้าเต็มๆแน่นๆทุกถุง แถมราคาถูกลงเกือบครึ่ง!!!
รักสุขภาพทั้งทาสและเจ้านาย
ใครเป็นภูมิแพ้สบายใจได้ ไม่มีฝุ่นไปกระตุ้นภูมิแพ้ ให้รำคาญใจ
นอนกับเจ้านายสุดที่รักทุกคืน
กระบะทรายไว้ในห้องนอนเปิดแอร์ได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวกลิ่น ไม่ต้องกลัวฝุ่นอีกต่อไป
ไร้ฝุ่นหมดจด
เพิ่มการกรองฝุ่น 2 ชั้น เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า ทรายแมวชาร์โคลแซนด์ ต้องไร้ฝุ่นจริงๆ ก่อนถึงมือลูกค้า

บริการของ Charcoalsand ดีอย่างไร ?

Fast Shipping
ส่งฟรีกรุงเทพและปริมณฑล ต่างจังหวัดค่าบริการจัดส่ง 99 บาท
Easy Return
รับประกันสินค้าไม่พอใจยินดีคืนเงิน
Customer Support
สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ และสอบถามสถานะสินค้า
Best price
คุ้มค่า ราคาประหยัด มีให้เลือกหลากหลาย