เข้าสู่ระบบ Sign up
02-0339402
02-0339402
ล้างรถเข็นปิด
ตะกร้าของคุณว่างอยู่ในขณะนี้
กรุณาตรวจสอบสินค้า เพื่อความถูกต้องในการสั่งซื้อ และ การจัดส่งสินค้า

เผย 25 พฤติกรรมของแมวเหมียว ว่าที่มันทำน่ะ กำลังพยายามจะบอกอะไรเราอยู่!!!

เผย 25 พฤติกรรมของแมวเหมียว ว่าที่มันทำน่ะ กำลังพยายามจะบอกอะไรเราอยู่!!!
โปรลองของ

เผย 25 พฤติกรรมของแมวเหมียว ว่าที่มันทำน่ะ กำลังพยายามจะบอกอะไรเราอยู่!!!

ถึงเวลาแล้วที่เหล่ามนุษย์แมวทั้งหลาย เคยสงสัยกันล่ะสิว่าเหมียวที่บ้าน เวลามันแสดงออกแต่ละอย่างมานั้น มันต้องการสื่ออะไรแน่!?

ลองมาหาคำตอบ กับคำอธิบายเกี่ยวกับ 25 พฤติกรรมเหล่านี้กันเลย….

 

1.เมื่อแมวเหมียวกัดเล็บตัวเอง

มีเพียงไม่กี่เหตุผลที่แมวน้อยจะเอาเล็บตัวเองมากัด หตุผลก็คือมันสะท้อนให้เห็นถึง ความขี้วิตกกังวลหรือความเบื่อ เหมือนมนุษย์เรานั่นแหละ หรือมันอาจจะแค่ตัดแต่งเล็บของมันอยู่ก็ได้

562dc80a07a40

 

2. ทำตาดุเหมือนเสือน้อย

เมื่อไหร่ก็ตามที่เหมียวน้อยกำลังจ้องมองอะไรบางอย่างด้วยแววตาอันโหดร้ายอยู่ นั่นคือเรื่องธรรมชาติของสัญชาตญาณนักล่าอย่างแมว ที่อยากจะกระโดดตะครุบสิ่งของหรือสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กเล่นๆ

562dc82cd8e7b

 

3. วิ่งเพ่นพ่านไปมา

ถ้าจู่ๆเจ้านายวิ่งเพ่นพ่านไปมาในบ้านละก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะแมวสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงถึง 31ไมล์/ชั่วโมง และนั่นก็เป็นวิธีการออกกำลังกายของเจ้าเหมียวน้อยนั่นเอง ถ้าเหล่ามนุษย์ผู้ตกเป็นทาสแมวอยากจะวิ่งเล่นด้วยก็ได้นะ

562dc8433a24c

 

4. นอนแผ่หราทำพุงกาง

เมื่อไหร่ที่มันนอนกางพุงแบบสบายใจเฉิบใกล้ๆละก็แสดงว่ามันรู้สึกสบาย มีความสุข และไว้ใจในตัวคุณ เพราะเหมียวรู้สึกว่าอยู่กับเราแล้วพวกเค้าจะปลอดภัยยังไงละ

562dc85a7f597

 

5. เอาตัวมาถูๆไถๆ

เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าเหมียวเอาตัวมาถูๆไถๆเหล่ามนุษย์ละก็ควรรู้ไว้ได้เลยว่าเรากำลังตกเป็นทาสมันอย่างเต็มตัว เพราะแมวเหมียวจะพยายามสร้างกลิ่นตัวของพวกมันให้ติดกับตัวคุณ และยังเป็นการแสดงออกให้รู้อีกด้วยว่า มันเป็นเจ้าของเรา (สมแล้วที่เป็นแมวจริงๆ)

562dc86d05934

 

6. ถ่ายทิ้งไว้แล้วไม่ยอมกลบ

อีกเหตุผลหนึ่งที่ผู้คนมักนิยมเลี้ยงแมวนั่นก็เพราะมันสามารถจัดการกับการถ่ายของเสียได้ด้วยตัวเอง และถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้านายอึแล้วไม่ยอมกลบ นั่นก็แสดงว่ามันกำลังโกรธเราอยู่ หรือเราอาจไปทำอะไรบางอย่างให้ไม่พอใจได้

562dc87ec2f10

 

7. ทำเสียงขู่

เสียงขู่ไม่ได้สื่อถึงความโกรธเพียงอย่างเดียว แต่ยังสื่อให้เราเห็นถึงความรู้สึกกลัวอีกด้วย บางทีมันก็อาจจะมีอารมณ์โกรธและไม่อยากให้ใครมายุ่งกันบ้าง

562dc89f1205b

 

8. มาดมกลิ่นที่หน้าของเรา

ธรรมชาติของแมวเป็นสัตว์ที่อยากรู้อยากเห็น และพวกมันก็ชอบที่จะดมกลิ่นไออุ่นจากมนุษย์ซะเหลือเกิน ไม่มีอะไรต้องกังวลเพียงปล่อยให้เจ้านายดมเราไปแถมยังสร้างความเชื่อใจได้มากขึ้นอีกด้วย

562dc8b285716

 

9. กระดิกหู

ถ้าจู่ๆ แมวเหมียวทำท่ากระดิกหูไปมาละก็ พวกมันต้องการจะสื่อว่าตัวเองรู้สึกถูกรบกวนและมีความกังวลอยู่ เพียงแค่ปล่อยให้มันใช้เวลาส่วนตัวบ้าง แหมมช่างเอาแต่ใจซะจริงๆ

562dc8c2e5fb6

 

10. ทำหูตั้ง

เป็นการแสดงออกว่ามันกำลังตื่นตัว รับฟังสิ่งรอบข้างและเตรียมพร้อมที่จะเจอกับอะไรบางอย่างอยู่เสมอ หน้าที่ของทาสก็แค่ปล่อยให้มันได้ใช้สัญชาตญาณของตัวเองบ้างเพื่อให้พวกเขารู้สึกดีต่อความสามารถของตนเอง

562dc8d5e9d18

 

11. ร้องเมี๊ยวแบบสั้นๆ

การร้องเมี๊ยวแบบสั้นๆ ด้วยน้ำเสียงที่น่ารักนั้นเป็นคำทักทายในภาษาแมวมันก็คือคำว่า สวัสดี นั่นเอง เหล่าทาสแมวก็อย่าลืมทักทายกลับด้วยการลูบหัวหรือเล่นด้วยซักนิดหน่อยละ เดี๋ยวมันจะน้อยใจเอา

562dc8e9f06e5

 

12. ร้องเมี๊ยวแบบดังๆ

เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้านายหิว มันก็จะร้องครวญครางด้วยเสียงที่ดังและฟังดูออดอ้อนสุดๆ เป็นสัญญาณเตือนให้เรารู้ว่า ‘เอาอารหารมาให้ข้าได้แล้ว เจ้ามนุษย์!! เมี๊ยยยวววว’

562dc8ff225b7

 

13. ทำตัวเหมือนเด็ก

เมื่อไหร่ที่เหล่าแมวเหมียวทำตัวเหมือนเด็กและเข้ามาออดอ้อนเราจนทำให้ใจละลายละก็ นับว่าเป็นเรื่องดีเพราะพวกเขาก็เหมือนเด็กคนหนึ่งที่อยากจะเข้ามาเล่นและสื่อสารกับเรา การสื่อสารด้วยคำพูดผ่านน้ำเสียงที่ดูอ่อนโยนก็ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีได้

562dc90f5c7b1

 

14. ทำเสียงกรน

เคยได้ยินเหมือนเสียงกรน นั่นสรุปง่ายๆ ว่ามันกำลังฟินอยู่แหละ

562dc92a09982

 

15. ทำท่าทางเหมือนเป็นบ้ากลิ้งไปมาบนพื้น

มีเหตุผลเพียงไม่กี่ข้อที่จู่ๆแมวจะแสดงอาการเหมือนผีบ้าออกมา นั่นก็คือเมื่อแมวรู้สึกว่ามีพลังงานเหลือเฟือและอยากจะออกแรงซะเหลือเกิน หรืออาจรู้สึกว่ากำลังคันผิวหนังแบบยิกๆ จนต้องลงไปเกลือกกลิ้งลงบนพื้น ลองสังเกตุเห็บบนตัวเจ้านายดูบ้างเพื่อสุขภาพผิวหนังที่ดี

562dc93936668

 

16. นอนขวางของใช้ต่างๆ

เคยเจอปัญหาเจ้านายมานอนขวางคีย์บอร์ดขณะที่เรากำลังใช้คอมพิวเตอร์อยู่หรือไม่? เป็นอีกความน่ารักของแมวเหมียวที่มาออดอ้อนให้เราสนใจมัน และอยากจะอยู่ใกล้ชิดกับเรา แถมยังต้องการให้เราแสดงความรักที่มีต่อมันอีกด้วยนะ ร้ายกาจจริงๆ

562dc94f7b147

 

17. นอนกลิ้งไปมาบนพื้น

ถ้าอยู่ดีๆไปเจอแมวกำลังนอนกลิ้งไปมาต่อหน้าเรา นั่นก็แสดงว่าเหล่าเจ้านายกำลังเรียกร้องให้ทาสมนุษย์อย่างเราเข้าไปเล่นด้วย และที่สำคัญถ้าไม่รู้สึกไว้ใจจะไม่ทำพฤติกรรมนี้ให้เห็นเป็นอันขาด

562dc96331763

 

18. นอนหลับบนอกของเรา

ถ้าแมวน้อยมานอนหลับปุ๋ยอยู่บนอกของเรา นั่นอาจเป็นเพราะมันอยากจะรู้สึกถึงความอบอุ่นจากหัวใจของเรา และแสดงให้เห็นถึงความรักที่แมวมีให้เราอีกด้วย

562dc9767e212

 

19. ทำตัวลับๆล่อๆ

โดยธรรมชาติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่มักจะทำตัวลับๆ ล่อๆ เพื่อการล่าอาหารอยู่ตลอด แถมยังเป็นสัตว์ที่ฉลาดสุดๆ เพราะมันจะใช้วิธีนี้เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ และยังแสดงให้มนุษย์เห็นอีกด้วยว่า แมวน่ะฉลาดไม่แพ้ใคร

562dc98a91575

 

20. บีบนวดอุ้งเท้าของตัวเอง

เป็นการแสดงออกทางร่างกายอย่างหนึ่งให้เราเห็นว่าเหล่าเหมียวกำลังมีความสุขดี และยิ่งในแมวเด็กที่กำลังต้องการนมจากแม่ละก็ เราจะได้เห็นพฤติกรรมนี้กันบ่อยๆเลยล่ะ

562dc99ce9741

 

21. หนอนหงายพุง

ถ้าเมื่อไหร่ที่เจ้าเหมียวทำท่านี้ละก็ เป็นอีกพฤติกรรมที่กำลังเรียกร้องให้เราเข้าไปเล่นด้วย เจ้านายอยากจะโดนมนุษย์ทาสเข้าไปคลอเคลียและทำให้มีความสุข เพราะฉะนั้นอย่าเมินล่ะเจ้ามนุษย์!!

562dc9adcc784

 

22. คึกคักเป็นพิเศษในยามดึก

เป็นธรรมชาติของบรรพบุรุษแมวที่พวกมันเป็นสัตว์ออกล่าตอนกลางคืน แต่บางทีการที่มันตื่นกลางดึกอยู่ตัวเดียวในขณะที่เราหลับปุ๋ยไปแล้วอาจทำให้แมวเบื่อได้ หน้าที่ของเราก็คือการหากิจกรรมเล่นกับพวกแมวก่อนเราจะเข้านอน ก็ช่วยได้เช่นกัน

nightowl_pixabay

 

23. ขับถ่ายนอกกระบะทราย

เป็นการสั่งสอนให้เหล่ามนุษย์ได้หลาบจำว่าห้ามทำให้แมวเหมียวโมโหเด็ดขาด และโดยเฉพาะในแมวตัวผู้ที่มักจะฉี่ใส่บริเวณบ้าน นั่นก็เพราะมันกำลังสร้างอาณาเขตและหาคู่นั่นเอง

562dc9d23ca2e

 

24. ชอบกัดซะเหลือเกิน

แมวเหมียวจะชอบกัดด้วยเหตุผลมากมายไม่ว่าจะ เครียด รำคาญ โมโห หรือแค่อยากจะเล่นด้วยเฉยๆก็ตาม ไม่ต้องตกใจไปถ้ากำลังเล่นด้วยอยู่ดีๆแล้วกัดใส่ซะงั้น แต่ขอเตือนว่าอย่าตะคอกใส่แมวเหมียวเป็นอันขาด อาจจะแค่ปฏิเสธด้วยการเดินหนีก็พอ

562dca0c847c8

 

25. กัดเท้า

ถ้าจู่ๆแมวน้อยวิ่งเข้ามากัดเท้าเราละก็ไม่ต้องโมโหไป เพราะเจ้าเหมียวแค่อยากจะเล่นสนุกๆกับเราก็เท่านั้นเอง ฝึกฝนเหล่าเหมียวด้วยการทำให้มันกระโดดบ้าง วิ่งบ้าง หรือจะหาของเล่นมาล่อแทนก็สนุกไปอีกแบบ

562dc9febb3f6

 

เต็มอิ่มกันไปกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับพฤติกรรมของแมวเหมียวอย่างพวกเรา คราวนี้ก็หวังว่าเหล่ามนุษย์จะเข้าใจและดูแลเอาใจใส่พวกเราได้ดีขึ้นล่ะ อยู่กันไปนานๆนะ ยังไงแมวก็รักมนุษย์เสมอแหละ <3

 

ที่มา : https://www.catdumb.com/

Add Line@ เพื่อรับข่าวสารโปรโมชั่นๆดีตลอดปี
สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่
สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่
สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่

แสดงความคิดเห็น

สูญเสียกันไปเท่าไหร่แล้ว กับทรายแมวที่ไม่เป็นไปตามที่โฆษณา

ร่วมกิจกรรม

คุณคงเคยเจอปัญหาโฆษณาเกินจริง

ตอนซื้อโฆษณาว่าไร้ฝุ่น
แต่พอเทออกมาจามสลบ
ตอนซื้อโฆษณาว่าดับกลิ่นดีเยี่ยม แต่พอใช้ไปแล้ว ทั้งกลิ่นฉี่ กลิ่นผลไม้ ตีกันจนกลายเป็นกลิ่นไข่เน่า
อยากเลี้ยงเจ้านายในห้องนอนเลยมั๊ย แบบไม่ต้องปวดหัว ฝุ่นฟุ้งทั่วห้อง หรือเหม็นสลบ
กลิ่นขี้แมว กลิ่นฉี่แมว สุดยอดแห่งกลิ่นที่เหม็นจับใจ ทำอย่างไร ให้มันหายไปดี

วันนี้ ปัญหาต่างๆข้างต้นจะหมดไป

เพียงคุณได้ลองใช้ ทรายแมวชาร์โคลแซนด์ ทรายแมวนำเข้าจากประเทศอเมริกา ที่ไร้ฝุ่นจริงจัง เทลงมาจากดาดฟ้าชั้น 130 ลงมาถึงพื้น ยังไม่เจอฝุ่นสักกะนิด (จะเจอได้ไง มันปลิวไป ระหว่างตกลงมาหมดแล้ว 5555 ) ดับกลิ่นได้ดีเยี่ยมด้วยชาร์โคลคุณภาพสูง จับตัวเป็นก้อนได้ดีเยี่ยม

ทรายแมวที่มียอดขายสูงสุด

บริษัทในเครือ 24shopping
บริษัทในเครือ 24shopping
เราได้พิสูจน์แล้วว่าได้รับการไว้วางใจจากลูกค้าในการสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่มาแล้วมากมาย
SHOPEE <br>การันตีคุณภาพ
SHOPEE
การันตีคุณภาพ
ที่สุดของทรายแมวภูเขาไฟที่เป็นสินค้าแนะนำและสินค้าขายดีใน Shopee
โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
ขอขอบคุณ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
ที่ไว้วางใจทรายแมว Charcoalsand

เสียงตอบรับส่วนหนึ่ง จากผู้ใช้งานจริง

รีวิว

CHARCOALSAND
ทำไมถึงเป็นทรายแมวเพื่อสุขภาพ?

ชาร์โคล แซนด์ ผลิตด้วยถ่านกัมมันต์และเบนโทไนท์บริสุทธิ์ ที่ผ่านกระบวนการในการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้มีความสามารถในการดูดซับกลิ่นที่ยอดเยี่ยม จับตัวเป็นก้อนเร็วเมื่อเปียก ไม่แตกเป็นผง ตักทิ้งง่าย ไม่มีฝุ่น และยังช่วยยืดอายุการใช้งาน ให้นานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังปลอดภัยกับผู้ใช้และสัตว์เลี้ยง

ลดปัญหาอาการแพ้ฝุ่น
ลดปัญหาทางเดินหายใจ
ลดปัญหาเรื่องมลภาวะ ในอากาศ
เพราะเราไม่มีฝุ่น
ลดปัญหาการเกิดฝุ่น PM 2.5

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ

โปรโมชั่น สั่งลา ส่งท้ายเดือน11 ห้ามพลาด!!

โปรโมชั่น สั่งลา ส่งท้ายเดือน11 ห้ามพลาด!!

ทรายแมวไร้ฝุ่นจริงจัง ดับกลิ่นหมดจน จับตัวแข็งแป๊ก ปาหัวแตก สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สนใจสั่งซื้อสินค้า...
รับสิทธิ์เลยวันนี้
โปรโมชั่นชุด ซื้อ 5ถุง แถม 2ถุงฟรี

โปรโมชั่นชุด ซื้อ 5ถุง แถม 2ถุงฟรี

สอบถามข้อมูลทางไลน์ : กดที่นี่ สอบถามข้อมูลทางเฟส : กดที่นี่ สั่งซื้อสินค้า : กดที่นี่   โปรโมชั่นชุด ซื้อ 5 ถุงแถม 2 ถุง ฟรี!! สนใจสั่งซื้อสินค...
รับสิทธิ์เลยวันนี้

เรากล้าการันตีคุณภาพ เจ้าแรก และเจ้าเดียว ในประเทศไทย

ที่กล้าการันตี หากซื้อไปแล้ว ไม่พอใจ ไม่ว่าด้วยกรณีใดๆก็ตาม ลูกค้าสามารถขอคืนเงินได้ทันทีภายใน 14 วัน

CHARCOALSAND
มีอะไรดี ทำไมเราถึงกล้าการันตี?

ปริมาณเยอะขึ้น
เพิ่มปริมาณ ทุกสี ทุกรุ่น อีก 5% จากของเดิม เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าได้รับสินค้าเต็มๆแน่นๆทุกถุง แถมราคาถูกลงเกือบครึ่ง!!!
รักสุขภาพทั้งทาสและเจ้านาย
ใครเป็นภูมิแพ้สบายใจได้ ไม่มีฝุ่นไปกระตุ้นภูมิแพ้ ให้รำคาญใจ
นอนกับเจ้านายสุดที่รักทุกคืน
กระบะทรายไว้ในห้องนอนเปิดแอร์ได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวกลิ่น ไม่ต้องกลัวฝุ่นอีกต่อไป
ไร้ฝุ่นหมดจด
เพิ่มการกรองฝุ่น 2 ชั้น เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า ทรายแมวชาร์โคลแซนด์ ต้องไร้ฝุ่นจริงๆ ก่อนถึงมือลูกค้า

บริการของ Charcoalsand ดีอย่างไร ?

Fast Shipping
ส่งฟรีกรุงเทพและปริมณฑล ต่างจังหวัดค่าบริการจัดส่ง 99 บาท
Easy Return
รับประกันสินค้าไม่พอใจยินดีคืนเงิน
Customer Support
สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ และสอบถามสถานะสินค้า
Best price
คุ้มค่า ราคาประหยัด มีให้เลือกหลากหลาย