เข้าสู่ระบบ Sign up
02-0339402
02-0339402
ล้างรถเข็นปิด
ตะกร้าของคุณว่างอยู่ในขณะนี้
กรุณาตรวจสอบสินค้า เพื่อความถูกต้องในการสั่งซื้อ และ การจัดส่งสินค้า

วิธีคลายหนาวให้น้องแมวแบบง่ายๆ

ช่วงนี้ในบ้านเราหลายจังหวัดอากาศหนาวเย็น เพื่อนๆเหมียวรักษาสุขภาพกันด้วยนะฮับวันนี้ Charcoal Sand เลยมีวิธีคลายหนาวแบบง่ายๆมาฝากกันฮับ    ติดหลอดไฟเพิ่มความอบอุ่น ด้านบนกรงหรือที่นอนน้องแมวนะฮับ ควรติดให้พอดีไม่ใกล้ตัวน้องแมวมากเกินไปวิธีนี้จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้ฮับ     หากล่องลังหรือบ้านกล่องให้น้องแมวเพราะกล่องช่วยกันลมให้น้องแมวได้และอาจนำไปวางตรงจุดที่ลมไม่โกรกนะฮับ     สวมเสื้อและหาฟูกให้น้องแมวนอนเป็นการเพิ่มความอบอุ่นได้ดีท...
อ่านเพิ่มเติม

ทำไม?? แมวไม่ชอบอาบน้ำ

ทำไม?? แมวไม่ชอบอาบน้ำ  โดยทั่วไปแล้วเราจะคิดกันเสมอว่า แมวกลัวน้ำ แมวไม่ชอบน้ำ เพราะเวลาเราจะอาบให้ทีไรมันจำเกร็งตัว และวิ่งหนีทุกที วันนี้เรามาไขเรื่องแปลกนี้กันดีกว่าคะ ว่า ทำไมแมวไม่ชอบอาบน้ำ ? อันที่จริงแมวมันไม่กลัวน้ำหรอก เพียงแต่มันเป็นสัตว์ที่รักสะอาด การโดนน้ำจะทำให้ขนมันเปียก แล้วถ้ามีฝุ่นมีโคลนมาจับ จะทำให้ขนมันเป็นสังกะตังไ่ม่สวยงาม และมันก็ไม่ชอบวิธีอาบน้ำแบบที่คนอยากจะอาบให้มันด้วย  เพราะแมวมันสามารถทำความสะอาดตัวเองได...
อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีและข้อเสีย ของการเลี้ยงแมวระบบปิด

ข้อดีและข้อเสียของการ เลี้ยงแมวระบบปิด ใครที่เลี้ยงแมวคงพอเข้าใจว่า เพื่อความสบายใจของแมวเหมียวแสนรัก เจ้าของมักจะปล่อยให้มันไปมีความสุขนอกบ้าน แต่ลืมไปหรือเปล่าว่า ทุกวันนี้ บ้านส่วนใหญ่อยู่ติดถนน ซึ่งอาจส่งผลต่อความปลอดภัยของแมว  มาพูดคุยกับนักเรียนสัตวแพทย์ปีสุดท้าย โจแอนนา วูดนัตต์ เธอจะมาอธิบายเหตุผลว่า ทำไมการเลี้ยงแมวให้อยู่ติดบ้านตลอดเวลา หรือการเลี้ยงแมวแบบระบบปิด จึงไม่เป็นการทารุณกรรมสัตว์   อย่างแรก คุณคิดว่าการเลี้ยงแมวบ้านเป...
อ่านเพิ่มเติม

มาตรการ "ช้อปดีมีคืน"

เช็คสิทธิช้อปดีมีคืน 30,000 บาท สินค้าอะไรลดหย่อนภาษีได้บ้าง เช็คสิทธิช้อปดีมีคืน 30,000 บาท สินค้าอะไรลดหย่อนภาษีได้บ้าง ก่อนที่ท่านผู้อ่านจะไปซื้อสินค้าหรือรับบริการจากร้านค้าต่างๆที่เข้าร่วมโครงการเพื่อนำมาลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ปี 2563 ที่ท่านจะต้องยื่นภาษีในช่วงเดือนมีนาคมปี 2564 ที่กำลังจะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม หากต้องการนำรายการสินค้าและบริการที่ซื้อไปลดหย่อนภาษี จึงจำเป็นที่จะต้องขอเอกสาร หรือใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบสำหรับการนำไปลดหย...
อ่านเพิ่มเติม

ภาษากายที่ควรสังเกตให้รู้ว่าน้องแมวไว้ใจเรา

ภาษากายที่ควร สังเกต ให้รู้ว่าน้องแมวไว้ใจเรา ทำความเข้าใจน้องแมว เพื่อดูแลเค้าให้ดียิ่งขึ้น   ภาษากายที่ควรสังเกตให้รู้ว่าน้องแมวไว้ใจเรา เป็นที่รู้กันว่าโดยธรรมชาติแล้วน้องแมวนั้นเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างระแวง ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ดังนั้นถ้าเราคอยหมั่นสังเกตว่าพฤติกรรมแมวแบบไหนที่แสดงออกมา เป็นการสื่อความหมายว่า ณ ตอนนั้นเค้ากำลังรู้สึกสบายใจ กังวลใจ กำลังอยู่ในอารมณ์แมวร่าเริง หรือเกิดความไว้วางใจเราได้หรือไม่ ก็จะช่วยให้เราคาดเดาและตอบสนองกับน้...
อ่านเพิ่มเติม