เข้าสู่ระบบ Sign up
02-0339402
02-0339402
ล้างรถเข็นปิด
ตะกร้าของคุณว่างอยู่ในขณะนี้
กรุณาตรวจสอบสินค้า เพื่อความถูกต้องในการสั่งซื้อ และ การจัดส่งสินค้า

ภาษากายที่ควรสังเกตให้รู้ว่าน้องแมวไว้ใจเรา

ภาษากายที่ควร สังเกต ให้รู้ว่าน้องแมวไว้ใจเรา ทำความเข้าใจน้องแมว เพื่อดูแลเค้าให้ดียิ่งขึ้น   ภาษากายที่ควรสังเกตให้รู้ว่าน้องแมวไว้ใจเรา เป็นที่รู้กันว่าโดยธรรมชาติแล้วน้องแมวนั้นเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างระแวง ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ดังนั้นถ้าเราคอยหมั่นสังเกตว่าพฤติกรรมแมวแบบไหนที่แสดงออกมา เป็นการสื่อความหมายว่า ณ ตอนนั้นเค้ากำลังรู้สึกสบายใจ กังวลใจ กำลังอยู่ในอารมณ์แมวร่าเริง หรือเกิดความไว้วางใจเราได้หรือไม่ ก็จะช่วยให้เราคาดเดาและตอบสนองกับน้...
อ่านเพิ่มเติม

เสียงร้องของแมวบอกอะไรเราบ้างนะ?

เสียงแมวร้อง เหมียวๆ  กำลังบอกอะไรกับทาส • เสียงแมวร้อง เหมียวๆ ที่เราได้ยินอยู่ทุกวัน กำลังส่งสัญญาณเตือนอะไรอยู่หรือเปล่านะ…• ที่มันร้อง “เหมียว เหมียว” อาจเป็นเพราะมันคือสัตว์ที่ได้ชื่อว่า “แมว” !?! คุณเคยสงสัยไหมคะว่าน้องแมวที่เราเลี้ยงกันอยู่ทุกวันนี้ ทำไมถึงส่งเสียงร้อง “เหมียว เหมียว” เพราะอะไรกันนะ? เอ…อยากจะให้เกาหรอ ก็คงไม่น่าจะใช่ หรือว่าอยากให้ทาสอย่างเราสนใจกันนะ? เอ๊ะ!! หรือว่าร้องอ้อนเพื่อขอขนม เลยทำตัวน่ารักกุ๊งกิ๊งใส่ทาสอ...
อ่านเพิ่มเติม

จัดการปัญหากวนใจ เรื่องน้องแมวขนร่วง

จัดการปัญหากวนใจ เรื่องน้องแมวขนร่วง          หนึ่งในปัญหาที่มาคู่กับการเลี้ยงแมว ที่ไม่ว่าเจ้าของแมวคนไหนก็หนีไม่พ้นก็คือปัญหาแมวขนร่วง น้องแมวบางตัวขนร่วงจนเจ้าของแมวถึงกับกังวลว่านี่เป็นเรื่องธรรมดาของแมว หรือแมวกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังกันแน่ เรื่องขนแมวจึงไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ แต่เป็นปัญหาชวนปวดขมับ และอาจตามมาด้วยปัญหาอื่นๆ มากมายหากเราไม่รู้ว่านี่คือการผลัดขนตามปกติ หรือขนร่วงจากสาเหตุอื่น มารู้ให้ทันเรื่องการผลัดขน และจัดการปัญหาเรื่...
อ่านเพิ่มเติม

รู้ได้อย่างไรว่าน้องแมวป่วย มาสังเกตุอาการน้องแมวป่วยกัน

รู้ได้อย่างไรว่าน้องแมวป่วย : มาสังเกตอาการแมวป่วยกัน เพราะน้องแมวอาจไม่สามารถพูดกับเราได้ว่าเขารู้สึกไม่สบายตัว ปวดท้อง เวียนหัว หรือมีไข้เหมือนที่เราสามารถพูดกับคุณหมอได้ เมื่อน้องแมวเริ่มมีอาการป่วย แต่ว่าเราไม่รู้ หรือไม่สังเกตความผิดปกติที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที มารู้อีกทีน้องแมวก็อาจป่วยหนักจนเกินกว่าที่เราจะรักษาได้ทัน หรือแทนที่จะใช้เวลารักษาไม่นาน กลับต้องวิ่งเข้าวิ่งออกโรงพยาบาลสัตว์พบคุณหมอแบบรัวๆ แทนก็ได้ แล้วจะรู้ได้อย่างไร...
อ่านเพิ่มเติม

5 ขั้นตอน ฝึกน้องแมวขับถ่ายบนกระบะทราย แม่แมวคนไหนก็ทำได้ ง่ายๆ

5 ขั้นตอน ฝึกน้องแมวขับถ่ายบนกระบะทราย : แม่แมวคนไหนก็ทำได้ง่ายๆ ปัญหาเรื่องน้องแมวขับถ่ายไม่เป็นที่ บางทีก็ปล่อยอาวุธชีวภาพใส่หมอนบ้าง โซฟาบ้าง นับว่าเป็นปัญหาที่ชวนปวดหัวที่สุดของเหล่าคนเลี้ยงแมวเลยทีเดียว แต่คราวนี้จะไม่เป็นปัญหาแบบนั้นอีก เมื่อเราจะมาทำการฝึกน้องแมวให้ใช้กระบะทรายง่ายๆ ใน 5 ขั้นตอน ชักน่าสนใจแล้วล่ะสิ งั้นก็ตามเรามาเลย 1. วางกระบะทรายให้ถูกที่ ควรเลือกวางกระบะทรายในที่ๆ สะอาด สงบ ไม่มีคนพลุกพล่าน เนื่องจากพฤติกรรมแมวโด...
อ่านเพิ่มเติม